Thanh Hóa kiểm tra một loạt nhà hàng sau vụ ngộ độc thực phẩm

Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa hôm qua chỉ đạo kiểm tra đột xuất các bếp ăn tập thể tại các khách sạn, nhà hàng, quán ăn tại khu du lịch biển Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, sau vụ ngộ độc thực phẩm làm cho hàng chục du khách phải nhập viện.

Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa hôm qua chỉ đạo kiểm tra đột xuất các bếp ăn tập thể tại các khách sạn, nhà hàng, quán ăn tại khu du lịch biển Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, sau vụ ngộ độc thực phẩm làm cho hàng chục du khách phải nhập viện.

Các du khách điều trị tại bệnh viện sau vụ ngộ độc.

Trước đó, vào tối 14/07, đoàn du khách khoảng gần 100 người thuộc Cty TNHH FCC Việt Nam, đóng tại KCN Thăng Long, Hà Nội đến nghỉ mát tại bãi biển xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia. Sau đó cả đoàn đi ăn tối với các món ăn như: Mực tươi, cá thu sốt, măng, thịt bò xào, rau cải, canh chua…

Đến khoảng 2h ngày 15/7, nhiều người trong đoàn có hiện tượng đau bụng, buồn nôn, một số người đau quằn quại nên phải vào trạm xá và Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia để điều trị.

Ngành y tế tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu thức ăn, phân tích, tìm nguyên nhân gây ra ngộ độc hàng loạt cho các du khách ăn nghỉ tại khách sạn Cao Nguyễn. Chiều 15/7, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh ăn uống phục vụ khách hàng của khách sạn này.

Khách sạn Cao Nguyễn đã bị đình chỉ hoạt động sau khi xảy ra vụ việc.

Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia, Trung tâm Y tế xã Hải Hòa chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân, đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân sự việc.

Hiện sức khỏe của các du khách bị ngộ độc đang dần ổn định.

Nguyễn Đức Thọ

Đọc thêm