Thanh Hoá: Nữ kế toán xã bất ngờ tử vong, người dân hoảng loạn lên trụ sở “đòi tiền”

(PLVN) -Bà Vũ Thị Hòa, kế toán xã Hoằng Ngọc, Hoằng Hoá, Thanh Hóa, bất ngờ tử vong khi đã nhận 8 tỉ đồng tiền đấu giá đất của nhiều người dân mà chưa giải quyết xong thủ tục.

Thanh Hoá: Nữ kế toán xã bất ngờ tử vong, người dân hoảng loạn lên trụ sở “đòi tiền”

Thông tin từ UBND huyện Hoằng Hoá xác nhận; bà Vũ Thị Hòa, kế toán xã Hoằng Ngọc (huyện Hoằng Hóa), đã tử vong tại nhà riêng hôm 18/10. 

Ông Đỗ Xuân Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc cho biết, sau khi bà Hòa tử vong, rất nhiều người dân địa phương và một số người ở địa phương khác (trúng đấu giá các lô đất trên địa bàn xã) đã tới trụ sở UBND xã xuất trình các biên lai thu tiền (do sở Tài chính Thanh Hóa phát hành, có dấu treo của UBND xã) được bà Hòa lập để thu tiền của các người dân trúng đấu giá.

Tuy nhiên "Đây là những biên lai thu tiền được phát hành năm 2005, hiện không còn giá trị sử dụng, nhưng bà Hòa không tiêu hủy mà giữ lại để lập và bàn giao cho dân để thu tiền trái quy định" - ông Tiến nói.

Thông tin ban đầu cho biết; hiện tại có khoảng 10 người người dân đã nộp tiền cho bà Hòa, với số tiền gần 8 tỷ đồng. Sau khi nữ kế toán bất ngờ tử vong, lãnh đạo UBND xã Hoằng Ngọc đã niêm phong phòng làm việc của bà này và bàn giao cho lực lượng công an.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm