Thanh niên 20 tuổi tham gia đánh người gây náo loạn thôn quê ra đầu thú

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương mới vận động Bùi Hữu Đức (SN 2001, trú tại Đồng Hởi, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, Hải Dương) là đối tượng có lệnh truy nã ra đầu thú.
Đối tượng Bùi Hữu Đức.
Đối tượng Bùi Hữu Đức.

Công an Hải Dương cho biết, Đức là đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên) truy nã ngày 29/3/2021 về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, khoảng 19h30 đến 20h30 ngày 24/9/2020, Đức cùng với đồng bọn sử dụng hung khí (tuýp sắt) đánh nhau với nhóm của Trương Văn Nam (SN 1984, hộ khẩu thường trú tại Đồng Than, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) gây thương tích và gây náo loạn tại khu vực sân kho thôn Đồng Than, huyện Yên Mỹ.

Đối tượng Đức tại cơ quan công an.

Đối tượng Đức tại cơ quan công an.

Vụ việc xảy ra khiến người dân xung quanh vô cùng lo lắng, bức xúc, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự của địa phương. Đặc biệt sau khi gây án và bị khởi tố ngày 4/3/2021, Đức đã trốn khỏi địa phương vào các tỉnh phía Nam để ẩn náu.

Khi Đức về Hải Dương, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương nhanh chóng xác định được địa điểm Đức lẩn trốn, đồng thời đến tận nơi vận động, thuyết phục đối tượng ra đầu thú.

Biết mình không thể trốn thoát và cũng mong muốn được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sau khi về địa phương, đến ngày 9/11 vừa qua, Đức đã đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã lập biên bản, tiếp nhận người phạm tội ra đầu thú, đồng thời thông báo và bàn giao đối tượng Đức cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm