Thành phố nào nhiều chuột nhất nước Mỹ?

(PLVN) - Chicago lần thứ 6 liên tiếp giữ “danh hiệu” mà không thành phố nào mong muốn: đó là thành phố nhiều chuột nhất nước Mỹ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Orkin - một cơ quan dịch vụ kiểm soát dịch hại có trụ sở tại Atlanta – đã xếp hạng các thành phố của Mỹ dựa trên số lượng các phương pháp điều trị loài gặm nhấm mới từ ngày 1/9 đến ngày 31/8 hàng năm. Dù trong 50 thành phố thứ tự có  nhiều thay đổi, nhưng riêng Chicago vẫn đang tiếp tục giữ vị trí số 1.

Ben Hottel - nhà côn trùng học của Orkin - cho biết trong thông cáo báo chí của công ty: "Các khu dân cư cung cấp môi trường sống lý tưởng cho các loài gặm nhấm, và một khi chúng đã ổn định nơi sống, chúng có khả năng sinh sản nhanh chóng và với số lượng lớn." 

Những nỗ lực để chế ngự quần thể chuột của thành phố đã diễn ra trong nhiều năm. "Cuộc chiến chống chuột" ở Chicago tiến thêm một bước với sự ra đời của một đội đặc nhiệm chống chuột vào năm 2016. Người dân thậm chí đã bắt đầu nhận nuôi mèo để giảm số lượng chuột.

Cùng với Chicago, trong Top 10 thành phố nhiều chuột nhất theo danh sách của Orkin còn có Los Angeles; New York; Washington, DC; San Francisco; Detroit; Philadelphia; Baltimore; Denver và Minneapolis.

Theo Orkin, việc bắt buộc phải ở nhà và đóng cửa các doanh nghiệp trên toàn tiểu bang không chỉ ảnh hưởng đến dân số con người. "Việc đóng cửa trên toàn cộng đồng đã dẫn đến việc giảm lượng thức ăn cho chuột, đặc biệt là ở những khu vực thương mại", thông tin của Orkin cho biết, "Một số khu vực đã báo cáo sự gia tăng hoạt động của chuột khi chúng tìm kiếm nguồn thức ăn mới."

Và Orkin cảnh báo rằng hoạt động của chuột "sẽ chỉ tiếp tục gia tăng" khi các loài này bắt đầu tìm kiếm nơi trú ẩn ấm áp hơn khi mùa Đông đang tới.

Không có thức ăn thừa để ăn, những loài gây hại này phải tìm kiếm thức ăn ở các khu vực mới và có hành vi bất thường hoặc hung hãn. Sự hiện diện của các loài gặm nhấm đáng báo động đến mức Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã ban hành hướng dẫn Kiểm soát Động vật gặm nhấm về các cách ngăn chuột và đuổi chuột ra khỏi nhà và cơ sở kinh doanh.   

Cùng chuyên mục

Đọc thêm