Thành viên đầu tiên của Hoàng gia Tây Ban Nha qua đời vì COVID-19

(PLVN) - Trong một bài đăng trên Facebook, Hoàng tử Sixto Enrique de Borbon, Công tước Aranjuez, đã thông báo rằng chị gái của ông Maria Teresa đã qua đời vào thứ Năm này và lễ tang được tổ chức vào thứ Sáu.

Công chúa Maria Teresa.

Công chúa Maria Teresa.

Công chúa Tây Ban Nha Maria Teresa của Bourbon-Parma đã trở thành thành viên hoàng gia đầu tiên qua đời do Covid-19. Theo Fox News, công chúa 86 tuổi này là họ hàng của Vua Felipe VI của Tây Ban Nha. 

Em trai của bà, Hoàng tử Sixto Enrique de Borbon, Công tước Aranjuez, tuyên bố trên Facebook rằng bà đã chết sau khi bị nhiễm COVID-19. Bài đăng có đoạn: "Vào chiều nay, chị gái Maria Teresa de Borbon Parma và Borbon Busset của chúng tôi, một nạn nhân của COVID-19, đã qua đời...”

Cái chết của Công chúa Teresa diễn ra vài tuần sau khi Vua Felipe VI của Tây Ban Nha có kết quả xét nghiệm âm tính với virus này.

Theo tạp chí People, Công chúa Maria Teresa sinh ngày 28/7/1933, học tại Pháp và trở thành giáo sư tại Đại học Paris Sorbonne và giáo sư Xã hội học tại Đại học Complutense Madrid. 

Thành viên đầu tiên của Hoàng gia Tây Ban Nha qua đời vì COVID-19 ảnh 1
Facebook của Hoàng tử Sixto Enrique de Borbon thông tin về cái chết của Công chúa Maria Teresa. 

Công chúa Teresa nổi tiếng với những ý kiến thẳng thắn và tích cực, và có biệt danh "Công chúa đỏ".

Theo Reuters, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez hôm thứ Bảy tuyên bố các biện pháp phong tỏa chặt chẽ hơn nữa, buộc tất cả mọi người nếu không có việc cần thiết thì phải ở nhà trong hai tuần tới. 

Như vậy, Tây Ban Nha chuẩn bị bước vào tuần thứ ba áp đặt các biện pháp phong tỏa, các bệnh viện và nhà xác phải vật lộn dưới áp lực về số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng.

Ngày 25/3 vừa qua, Hoàng tử Charles, người thừa kế ngai vàng của Anh và là Hoàng tử xứ Wales, cũng được xét nghiệm dương tính với coronavirus. Người phát ngôn của Hoàng gia cho hay ông "có các triệu chứng nhẹ nhưng vẫn có sức khỏe tốt và đã làm việc tại nhà trong vài ngày qua như thường lệ". Hoàng tử Charles và vợ Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall, người đã có kết quả xét nghiệm âm tính, hiện đang tự cách ly tại nhà của họ ở Scotland.

Người phát ngôn của Cung điện Buckingham nói với Fox News, rằng mẹ của Hoàng tử Charles, Nữ hoàng Elizabeth II, vẫn trong tình trạng khỏe mạnh mặc dù con trai bà có kết quả dương tính.

Cùng chuyên mục
Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/6 bác bỏ thông tin cho rằng Nga “vỡ nợ” nước ngoài, cho rằng đây là tuyên bố vô căn cứ, bởi việc thanh toán đã được thực hiện vào tháng 5/2022.

Đọc thêm