25 golf thủ phía Bắc dự vòng chung kết tranh vé đi Malaysia

(PLO) - BTC đã lựa chọn ra được 25 gương mặt xuất sắc tham dự vòng chung kết giải TPBank WAGC 2017. Trong đó, top 5 golfer đứng đầu 5 nhóm thuộc về: Hoàng Quân, Cáp Quý Phúc, Trần Ngọc Dương, Trần Ngọc Trung và Nguyễn Huy Hùng Việt.

25 golf thủ phía Bắc dự vòng chung kết tranh vé đi Malaysia

Ngày 12/8/2017, tại sân golf Sky Lake – Chương Mỹ, Hà Nội, gần 200 golf thủ đã tranh tài vòng loại Phía Bắc giải TPBank WAGC 2017 để lựa chọn ra 25 golf thủ xuất sắc vào vòng chung kết tranh tấm vé đi thi đấu quốc tế tại Malaysia.

Chia sẻ về thành tích của mình, anh Trần Ngọc Dương - một trong 5 golfer có thành tích cao nhất vòng loại phía Bắc cho biết: "Tôi rất vui mừng với kết quả mình đạt được. Tôi đã thi đấu hết mình và tôi sẽ cố gắng giữ vững tinh thần thi đấu này tại VCK sắp tới.Xin cảm ơn TPBank đã tạo ra cho cộng đồng golf không chuyên chúng tôi một sân chơi rất thú vị”.

Nhận xét về công tác tổ chức giải, bà Hew Kwee Fah – giám đốc giải đấu cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi tham gia giải TPBank WAGC và tôi thấy công tác tổ chức của giải ngày càng chuyên nghiệp, mọi khâu đều rất cẩn thận, đảm bảo đủ các tiêu chí của một giải golf lớn. Các vận động viên hôm nay đã có một ngày thi đấu khá tốt và tôi cũng hi vọng vào một kết quả tốt nhất khi thi đấu tại Malaysia.”

Vòng loại khu vực phía Bắc có 3 giải thưởng cho 3 vị trí dẫn đầu.Ngoài ra, còn có 7 giải thưởng kỹ thuật cho các golfer như: “Longest Drive” (nam/nữ), “Nearest to the Pin”, “Nearest to the Line”. Đặc biệt, giải thưởng lớn nhất của chương trình dành cho cú hole-in-one là 01 xe Mercedes C250 trị giá 1,5 tỷ đồng và 01 thẻ tín dụng TPBank Visa Platinum có 1 tỷ đồng trong tài khoản.

Sau vòng loại này, 70 golf thủ được lựa chọn sẽ tham gia thi đấu vòng chung kết ngày 9/9 tại sân golf Jeongsan – Đại Phước – Đồng Nai. Sau vòng chung kết, TPBank sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho Đội tuyển Việt Nam - gồm một trưởng đoàn và năm golf thủ tranh tài tại World Amateur Golfers Championship được tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 18/11 đến 25/11.

Ông Đinh Văn Chiến – Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Ngân hàng cá nhân Ngân hàng TPBank, đại diện BTC của giải cho hay: “Những thành tích xuất sắc của giải đấu trong 2 năm qua đã thể hiện sự mát tay cũng như sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của TPBank ở vai trò đơn vị tổ chức. Năm nay, chúng tôi tiếp tục duy trì phong độ để mang lại sân chơi tốt nhất cho các golf thủ tại Việt Nam”.

“TPBank World Amateur Golfers Championship” nằm trong hệ thống giải đấu “World Amateur Golfers Championship”, được bảo trợ bởi Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp Hoa Kỳ (USPGA).

TPBank WAGC được Ngân hàng TMCP Tiên Phong tổ chức tại Việt Nam từ năm 2015. Đội tuyển Việt Nam được TPBank WAGC lựa chọn liên tiếp đạt được những thứ hạng cao trên đấu trường quốc tế, đứng thứ 3 thế giới năm 2015, và đứng thứ 2 thế giới năm 2016.

Giải đấu được chia làm 3 vòng: vòng loại khu vực phía Nam diễn ra ngày 7/7/2017 tại sân golf Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh; Vòng loại khu vực phía Bắc diễn ra ngày 12/8/2017 tại sân golf Sky Lake, Chương Mỹ, Hà Nội; Vòng chung kết diễn ra ngày 9/9/2017 tại sân golf Jeongsan, Đại Phước, Đồng Nai. Vòng chung kết thế giới sẽ diễn ra từ 18/11 – 25/11 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm