Bi Rain, Jessica và thần tượng Kpop thế nào sau khi rời công ty?

(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau Bi Rain, Jessica cùng nhiều thần tượng quyết định rời nhóm, công ty của mình. Một trong số họ có sự nghiệp thành công nhờ hoạt động solo.

Bi Rain, Jessica và thần tượng Kpop thế nào sau khi rời công ty?

Bi Rain

Huyền thoại Kpop - Rain khởi nghiệp với tư cách là thành viên của một nhóm nhạc nam có tên FanClub khi mới 16 tuổi. Dù đã phát hành 2 album nhưng nhóm không thể đạt được thành công đáng kể. Năm 2002, anh ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo dưới cái tên “Rain” và gặt hái thành công vang dội. 

 Bi Rain thành công khi phát triển sự nghiệp solo.

Năm 2007, Rain quyết định rời khỏi JYP Entertainment để thành lập công ty riêng J.Tune Entertainment  và là nơi quản lý các nhóm nhạc thần tượng như: MBLAQ và MADTOWN. Một thời gian sau, nam ca sĩ đã bán số cổ phiếu này cho JYP và tiếp tục thành lập công ty mới là Rain Company để quản lý các hoạt động của cá nhân với tư cách là một nghệ sĩ. Cho đến nay, Bi Rain vẫn là một trong những ngôi sao có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử Kpop.

Jessica

Việc Jessica rời khỏi Girls’ Generation từng là chủ đề của nhiều đồn đoán và tranh luận. Tiffany, Soo Young, Seo Hyun cũng rời SM Entertainment và lý do tất cả họ đưa ra là thiếu cơ hội và phạm vi phát triển. Tuy nhiên, trường hợp của Jessica hơi đặc biệt. Một số thông tin cho rằng nữ ca sĩ “bị ép” ra khỏi nhóm. Ngoài ra, tại thời điểm đó, nhiều nguồn tin được đưa ra về việc Jessica đã đính hôn cũng như bắt đầu kinh doanh…

Cuối cùng, SM tiết lộ kế hoạch tương lai của Jessica không phù hợp với nhóm vì họ cho rằng dòng thời trang BLANC của cô đang thu lợi từ sự nổi tiếng của Girls’ Generation. 

 Jessica rời khỏi Girls’ Generation và vẫn có thành công riêng.

Sự thiếu tin tưởng và xung đột đã dẫn đến việc Jessica ra đi. Kể từ khi rời SNSD, Jessica đã xây dựng thương hiệu thời trang riêng là BLANC & ECLARE, thành lập kênh YouTube, độc lập âm nhạc cũng như viết sách và vẫn luôn là một trong những ngôi sao được chú ý hàng đầu.

Hyun A

“Nữ hoàng gợi cảm thế hệ mới” HyunA khởi đầu với tư cách là thành viên của Wonder Girls trực thuộc JYP Entertainment. Cô quyết định rời nhóm ngay sau khi ra mắt và tham gia một nhóm nhạc nữ khác là 4Minute trực thuộc Cube Entertainment. Cũng trong thời gian hoạt động tại 4Minute, sự nghiệp solo của HyunA cũng đang trên đà phát triển. Sự nổi tiếng của cô tăng vọt với mini-album đầu tiên "Bubble Pop", giúp cô trở thành một tên tuổi được đánh giá cao trong ngành. 

Tháng 6/2016, 4Minute thông báo tan rã. HyunA là thành viên duy nhất ở lại với Cube Entertainment khi cô tiếp tục hoạt động với tư cách nghệ sĩ solo và được công ty “o bế”.

Hyun A về đầu quân cho PSY sau ồn ào tình cảm với bạn trai kém tuổi.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi HyunA thừa nhận mối quan hệ của cô với Dawn (trước đây là E'Dawn) - rapper và nhạc sĩ chính của nhóm nhạc nam Starship Entertainment nổi tiếng Pentagon thay vì phủ nhận như lời công ty chủ quản. Sau đó không lâu, HyunA và E'Dawn đều quyết định rời công ty. 

Tháng 1/2019, cặp sao ký hợp đồng với P-Nation do PSY thành lập. Tháng 11/2019, HyunA đã phát hành một đĩa đơn có tên "Flower Shower", bản phát hành đầu tiên ở công ty mới. Lần này E'Dawn ra mắt với nghệ danh Dawn với đĩa đơn “Money” cùng ngày với HyunA. Ở hiện tại, cặp đôi “chị - em” này được người hâm mộ vô cùng yêu mến và sự nghiệp của họ cũng đang trên đà phát triển.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm