Danh ca Chế Linh nói gì về ba ca khúc chưa được cấp phép?

(PLO) -Mới đây, trong lần live streaming tại khách sạn ở nước ngoài cùng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, nam danh ca vui mừng thông báo, ông đã được cấp phép 3 ca khúc mới do mình sáng tác với bút danh Tú Nhi. 

Danh ca Chế Linh nói gì về ba ca khúc chưa được cấp phép?

Đây là các ca khúc đã gắn liền với tên tuổi Chế Linh từ thời ông còn trẻ như: Nỗi buồn sa mạc, Thương hận, một lần hiện diện (còn có tên khác là  Nụ cười chua cay). Chế Linh hào hứng khoe với người hâm mộ, ông sẽ hát những ca khúc này tại liveshow Chế Linh sắp tới, ngày 28/10/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội.

 Tuy nhiên, đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, 3 ca khúc mà Chế Linh dự tính hát thêm trong live show ngày 28/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình , Hà Nội chưa được cấp phép. Thế nên, thời gian vừa qua, đã có nhiều trang báo phản ánh sự việc này.

Sự việc này khiến nam danh ca vô cùng áy náy, tuy nhiên, do bận thực hiện một loạt show diễn ghi hình tại Mỹ, nên ông chưa thể có phản hồi chính thức ngay được, ông cho biết, ông rất xin lỗi vì sự chậm trễ này. 

“Ông hoàng bolero” Chế Linh giãi bày: "Mấy ngày trước, khi ngẫu hứng live streaming với Kỳ Duyên, tôi có phát biểu về việc sẽ hát thêm một số ca khúc trong chương trình. Sự việc này là do người đại diện của tôi hiểu lầm ý truyền đạt từ Ban tổ chức rằng sẽ xin cấp phép 3 bài hát mà tôi dự kiến xin phép phổ biến và sử dụng thêm trong chương trình như một món quà nhỏ dành cho khán giả.

Nhưng sau khi trao đổi trực tiếp với Ban tổ chức, tôi được biết rằng 3 bài hát đều là sáng tác của tôi dự kiến sử dụng thêm trong chương trình này chưa kịp cấp phép phổ biến. Nhân đây tôi cũng gửi lời xin lỗi đến các cơ quan quản lý, khán giả về việc trên.

Tôi hứa sẽ hát những ca khúc được phép phổ biến, được cấp phép, trong đó rất nhiều là những sáng tác nổi tiếng của tôi được phép phổ biến và một số sáng tác bất hủ của một số nhạc sĩ đã gắn liền với tên tuổi tôi".

Danh sách các bài hát được cấp phép trong liveshow Chế Linh

Về lo ngại mà báo giới đã viết trong thời gian qua rằng live show có thể trục trặc trong khâu tổ chức vì sự cố 3 bài hát dự kiến hát thêm chưa được cấp phép kia, Chế Linh khẳng định: "Tôi đã được cấp phép biểu diễn cùng các ca sĩ khác trong chương trình. Giấy phép của chúng tôi cũng đã được Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội cho phép biểu diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Theo đó, nội dung chương trình biểu diễn với gần 50 tác phẩm đều đã được phép phổ biến đã được Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Hải Dương phê duyệt, trong đó khá nhiều là sáng tác của tôi và có một số sáng tác của các tác giả nổi tiếng khác".

Theo giấy phép biểu diễn của Liveshow Chế Linh, gần 20 ca khúc sáng tác của tôi đã được phép phổ biến với bút danh Tú Nhi và Lưu Trần Lê đã được phép phổ biến dự kiến sẽ được trình diễn trong liveshow là những sáng tác nổi tiếng như:

Đoạn buồn cho tôi, lời cho người tình phụ, Đoạn cuối tình yêu, trong tầm mắt đời, Lời cho người tình phụ, Nếu chúng mình cách trở, Xin vẫy tay chào, Sao đổi ngôi, Cứ tưởng còn trong tay, Đoạn tái bút, Đêm trên đường phố, Em bên đời ngẩn ngơ, Thành phố buồn 2, Người về trong chiêm bao, Xin làm người xa lạ, Tình yêu cách biệt, Xin yêu tôi bằng tình người. 

Ông cũng thể hiện một số ca khúc nổi tiếng của các nhạc sĩ khác như: Áo em chưa mặc một lần, Cho vừa lòng em, Về đâu mái tóc người thương, Đôi mắt người xưa... Chế Linh sẽ song ca cùng các ca sĩ trong chương trình một số sáng tác nổi tiếng như: Đoạn cuối tình yêu, Mai lỡ mình xa nhau, Nếu chúng mình cách trở, Đừng nói xa nhau…

Hiện tại, Chế Linh và vợ đang trên đường về nước để thực hiện live show. Ông muốn đảm bảo sức khỏe, tinh thần thật tốt cho lần tái ngộ khán giả thủ đô sau gần 3 năm xa cách. Các nghệ sĩ trong live show Chế Linh tại Hà Nội như Sơn Tuyền, Anh Thơ, Ngọc Ánh, Phương Dung, Quang Linh, Hoài Lâm, Giáng Tiên… đều là những tên tuổi hoặc là gắn bó với sự nghiệp ca hát của ông, hoặc là những giọng hát bolero mà ông khen ngợi. 

Với liveshow này, Chế Linh mong muốn được mang đến cho khán giả những màu sắc đặc biệt nhất của dòng nhạc bolero qua những giọng hát mà ông cho rằng, mang đầy đủ những nét đẹp của dòng nhạc mà ông gắn bó suốt cuộc đời mình này.

 Chế Linh chia sẻ, ông sẽ mang đến cho khán giả Hà Nội một đêm nhạc bolero đích thực, với những giọng ca trải dài theo năm tháng, để nhìn thấy một sự tiếp nối rõ ràng cho đến thế hệ hôm nay. Với khối lượng các sáng đồ sộ của riêng Chế Linh và các nhạc sĩ khác, Chế Linh tin rằng, khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc bolero nổi tiếng nhất, mang nhiều chiều tâm sự nhất mà người nghe chỉ nghe những giai điệu đầu tiên cũng đủ say đắm, thổn thức.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm