Diễn viên 'Chạy án' Khôi Nguyên qua đời

(PLVN) - Nam nghệ sĩ nổi tiếng qua những bộ phim truyền hình như "Bác cả người sung sướng", "Chạy án", "Bí thư tỉnh uỷ" đã qua đời lúc 4h sáng nay (20/6).

NSƯT Khôi Nguyên

NSƯT Khôi Nguyên

Chị Nguyễn Minh Hiếu, con gái NSƯT Khôi Nguyên cho biết, NSƯT Khôi Nguyên đã qua đời lúc 4h sáng 20/6, hưởng thọ 77 tuổi. Ông ra đi thanh thản bên vợ và con cháu. Chị cho hay: "Gia đình đã chuẩn bị tinh thần nhưng vẫn khó chấp nhận sự thật là bố đã rời xa chúng tôi. Đặc biệt là mẹ, tình cảm của ông bà luôn khiến mọi người phải ngưỡng mộ".

Khoảng hơn 1 tháng trước, NSƯT Khôi Nguyên ho kéo dài và uống thuốc không khỏi, sốt nhiều nên gia đình cho đi kiểm tra và phát hiện ông bị ung thư tụy. Từ lúc phát hiện bị ung thư, ông được vợ và các con luân phiên chăm sóc tại nhà riêng ở quận Hà Đông, Hà Nội. Biết tin bố bệnh, con trai nghệ sĩ cũng từ Thụy Điển về thăm.

NSƯT Khôi Nguyên sinh năm 1943. Ông vào nghề từ năm 1959, lúc mới 16 tuổi và đầu quân cho sân khấu cải lương. Sau thời gian công tác ở Nhà hát sân khấu cải lương, ông chuyển sang quản lý. Ông cũng có thời gian đi giảng dạy tại khoa Kịch hát Dân tộc, Đại học Sân khấu Điện ảnh. Trong thời gian công tác tại Nhà hát sân khấu cải lương, ông đã được phong danh hiệu NSƯT năm 1992.

Năm 2000, khi đã ngoài 50 tuổi, nghệ sĩ Khôi Nguyên mới bén duyên với những bộ phim truyền hình. Lối diễn ấn tượng, có chiều sâu của ông trong các phim "Bác Cả người sung sướng", "Cựu chiến binh", "Bí thư tỉnh ủy", "Chạy án", "Tình yêu không hẹn trước"... được nhiều người yêu mến.

Ông lập gia đình và có 3 người con đều thành đạt. Sau khi nghỉ hưu, diễn viên Khôi Nguyên dành nhiều thời gian cho gia đình. Ở tuổi xế chiều, hai vợ chồng ông thường xuyên đi du lịch cùng nhau.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm