Nam diễn viên Việt du lịch Hàn Quốc khi dịch Covid - 19 lan rộng

Đường phố Myeongdong vắng vẻ, mọi người hạn chế tiếp xúc, BB Trần chuẩn bị tâm lý và sẵn sàng nếu có yêu cầu cách ly sau khi trở về từ Seoul.
Diễn viên BB Trần hiện đang du lịch tại Seoul. Chuyến bay của anh khởi hành đêm 19/2, ngay trước khi Hàn Quốc

BB Trần hiện du lịch tại Seoul. Anh lên kế hoạch từ sớm, chuyến bay khởi hành đêm 19/2, ngay trước khi số người nhiễm nCoV ở Hàn Quốc tăng đột biến. Nam diễn viên chia sẻ, đi chơi mà thỉnh thoảng nhận được thông tin về corona khiến cả nhóm thật sự không yên tâm. Nhưng vì đã lỡ tới nơi rồi mới biết, nên anh cùng bạn bè phải tự bảo vệ bản thân.

Đến nơi lúc hơn 5h sáng, sân bay Incheon vắng vẻ hơn so với mọi khi. Quầy hải quan không đông khách, không phải xếp hàng chờ đợi lâu. Sau khi ngồi tàu Arex vào trung tâm Seoul, anh bắt đầu khám phá ẩm thực ở đây.

Máy bay hạ cánh lúc hơn 5h sáng, sân bay Incheon vắng vẻ. Quầy hải quan không đông, khách không phải xếp hàng chờ đợi lâu là điều hiếm thấy đối với du khách đến Hàn Quốc tầm này hằng năm. Sau khi ngồi tàu Arex vào trung tâm Seoul, BB Trần bắt đầu thực hiện chuyến food tour.

Myeongdong,một trong những điểm hút du khách nhất Seoul trở nên đìu hiu. Một số cửa hàng tiện lợi, quần tạp hóa vẫn mở cửa những hầu như không có khách ghé mua hàng.

Phố Myeongdong, một trong những điểm hút khách du lịch nhất Seoul trở nên đìu hiu. Một số cửa hàng tiện lợi, quầy tạp hóa vẫn mở cửa nhưng hầu như không có khách mua hàng, chỉ vài du khách nán lại chụp ảnh nhân lúc đường trống. Mấy ngày đầu, nam người mẫu nói, anh rất hoang mang nhưng dường như người dân ở đây vẫn bình tĩnh, giúp anh dễ thở hơn một chút.

Mọi khi, Myeongdong buổi tối đông nghịt du khách, bất kể ngày thường hay ngày lễ, thời tiết nóng hay lạnh, trời mưa hay ráo. Nhưng cách đây vài hôm, hàng quán ế ẩm, không còn cảnh chen nhau xếp hàng chờ mua đồ ăn vặt trên đường nữa. BB Trần kể, mọi thứ vẫn ổn nhưng mọi người tránh tiếp xúc với nhau. Bản thân anh cũng đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên, chỉ gỡ khẩu trang khi chụp hình và ăn.

Thông thường, Myeongdong buổi tối đông nghịt du khách mua sắm, bất kể ngày thường hay ngày lễ, thời tiết nóng hay lạnh, trời mưa hay ráo. Nhưng cách đây vài hôm, hàng quán ế ẩm, không còn cảnh chen nhau xếp hàng chờ mua đồ ăn vặt trên đường nữa. BB Trần kể, tình hình vẫn ổn nhưng mọi người tránh tiếp xúc với nhau. Bản thân anh cũng đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên, chỉ gỡ khẩu trang khi chụp hình và ăn.

Bữa tối với món giò trong một tiệm ăn khá có tiếng tại Myeongdong khiến anh mê mẩn. Giò cay, chấm thêm phô mai theo anh là ngon xuất sắc. Giò mù tạt lạ miệng nhưng hương vị không tồi chút nào. Set ăn kèm theo mấy món phụ như cơm rong biển, kim chi củ cải, súp kim chi nóng hổi húp xì xụp trong những ngày cuối đông.

Bữa tối với món giò trong một tiệm ăn khá có tiếng tại Myeongdong khiến cựu thành viên Chạy đi chờ chi mê mẩn. Giò cay chấm thêm phô mai, theo anh là "ngon xuất sắc". Giò mù tạt lạ miệng nhưng hương vị không tồi chút nào. Set ăn kèm mấy món phụ như cơm rong biển, kim chi củ cải, súp kim chi là no nê.

Thịt nướng là món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi đến Hàn Quốc. Mỗi loại thịt nướng một kiểu khác nhau, cuốn với rau diếp, xà lách rồi chấm nước sốt. Gọi thêm nồi canh kim chi nónghổi húp xì xụp sẽ giúp bạn ấm bụngnhững ngày cuối đông

Thịt nướng là món ăn đặc trưng không nên bỏ lỡ khi đến Hàn Quốc, dù nó rất ám khói nhưng cảm giác thưởng thức một bữa thịt phong phú sẽ làm bạn thỏa mãn. Mỗi loại thịt nướng một kiểu khác nhau, cuốn với rau diếp, xà lách rồi chấm nước sốt. Gọi thêm nồi canh kim chi nóng hổi húp xì xụp sẽ giúp bạn ấm bụng những ngày cuối đông.

Mỗi lần ghé khu bán thức ăn đường phốMyeongdong vào buổi tối, nam diễn viên cho biết anh đắm chìm với thế giới đồ ăn vặt trong những lều, quầy hàng dọc đường. Thức ăn đa dạng từ bánh hẹ, xúc xích phô mai, bạch tuột... với giá khoảng 3.000 đồng/xiên (khoảng 60.000 đồng). Đi một vòng, ghé vài quầy là đủ khiến bạn không cần phải ăn tối.

Mỗi lần ghé khu bán thức ăn đường phố Myeongdong, BB Trần lại đắm chìm với thế giới đồ ăn vặt trong những lều, quầy hàng dọc đường. Thức ăn đa dạng từ bánh hẹ, xúc xích phô mai, bạch tuột... với giá khoảng 60.000 đồng/xiên. Đi một vòng, ghé vài quầy là bạn có thể xử lý xong bữa tối ngon lành.

BB Trần và Hải Triều check-in thư viện Starfield hôm 23/2. Đây là một trong những điểm sống ảo yêu thích của du khách khi có dịp đến xứ củ sâm. Dù đang dịch bệnh nhưng vẫn có người đến đây đọc sách, tham quan. Anh tâm sự trên trang cá nhân rằng đã chuẩn bị tâm lý và sẵn sàng nếu có yêu cầu cách ly người vừa từ Hàn Quốc về. Anh cũng ý thức được việc không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bất cứ ai.

BB Trần và Hải Triều check-in thư viện Starfield hôm 23/2. Đây là một trong những điểm "sống ảo" yêu thích của du khách khi có dịp đến xứ củ sâm. Đang dịch bệnh nhưng vẫn có người ghéđây đọc sách, tham quan. Anh tâm sự trên trang cá nhân rằng đã chuẩn bị tâm lý và sẵn sàng nếu có yêu cầu cách ly người vừa từ Hàn Quốc về. Anh cũng ý thức được việc không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bất cứ ai.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...