Nhạc sĩ Lê Quang phải cắt bỏ bàn chân, chờ phẫu thuật đầu

(PLVN) - Lo vết nhiễm trùng lan vào máu, nguy hiểm tính mạng, nhạc sĩ Lê Quang (hiện sống ở Mỹ) quyết định cắt bàn chân phải.

Vợ chồng nhạc sĩ Lê Quang tại bệnh viện ở Mỹ.

Vợ chồng nhạc sĩ Lê Quang tại bệnh viện ở Mỹ.

Ca sĩ Cam Thơ, vợ nhạc sĩ Lê Quang cho biết, ngày 29/9 (giờ địa phương), chồng chị phải phẫu thuật cắt bàn chân phải. Ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ.

Khoảng 2 tuần trước, nhạc sĩ nhập viện chờ mổ nghẽn mạch máu ở đầu thì phát hiện vết nứt ở chân bị nhiễm trùng nặng.

Vết nứt xuất hiện khoảng 5 tháng nay nhưng anh không đi khám vì không đau nhức. Song do bị tiểu đường nên khi lượng đường tăng cao, vết nứt nhiễm trùng, ăn sâu vào xương. Bác sĩ khuyên anh cắt bàn chân nếu không vết nhiễm trùng sẽ lan vào máu có thể gây ung thư, nguy hiểm tính mạng.

"Lúc phải quyết định phẫu thuật, tôi cảm thấy khó chịu vì mình đang lành lặn. Nhưng không làm việc này về sau sẽ rất khó xử lý những biến chứng. Mặc dù vẫn chưa đi lại được nhưng tôi như vừa trút đi gánh nặng trong người", nhạc sĩ Lê Quang chia sẻ.

Vết thương đã được khâu lại. Nhạc sĩ đang trong giai đoạn hồi phục sức khỏe để chuẩn bị cho ca phẫu thuật nghẽn mạch máu ở đầu.

Vợ chồng Lê Quang - Cam Thơ có một con gái, hiện định cư tại California, Mỹ. Vợ nhạc sĩ cho biết thêm, nghe tin Lê Quang nhập viện, một số nghệ sĩ thân thiết đứng ra quyên góp tiền hỗ trợ nhưng gia đình chị không nhận.

Lê Quang sáng tác những ca khúc giúp tạo tên tuổi ca sĩ Mỹ Tâm như: Niềm tin chiến thắng, Mãi yêu, Đợi yêu, Tình về mai sau, Giấc mơ muôn màu...

Cùng chuyên mục
'Bố già' của Trấn Thành lập kỷ lục doanh thu ngay ngày chiếu đầu tiên

'Bố già' của Trấn Thành lập kỷ lục doanh thu ngay ngày chiếu đầu tiên

(PLVN) - Phim "Bố già" của Trấn Thành đã có suất chiếu đặc biệt tối 5/3, 1 tuần trước khi phim chính thức ra rạp từ 12/3. Ngay ngày chiếu đầu tiên, dù các suất chiếu bắt đầu từ 18h nhưng với tỷ lệ lấp kín ghế, cộng với tần suất chiếu dày (1.200 suất chiếu) tại các rạp trên toàn quốc nên "Bố già" nhanh chóng lập kỷ lục doanh thu mới. 
Đọc thêm