Nhật Hào nghẹn ngào nhắc tới Minh Thuận

 Bạn diễn của Minh Thuận thập niên 1990 cho biết anh đóng cửa ở nhà một mình suốt một tuần sau khi tiễn đưa giọng ca "Tình thơ".

Minh Thuận và Nhật Hào là cặp song ca nổi tiếng thập niên 1990.

Minh Thuận và Nhật Hào là cặp song ca nổi tiếng thập niên 1990.

Nam ca sĩ từ chối các buổi phỏng vấn và show diễn, không xuất hiện chỗ đám đông. Anh sống thầm lặng trong căn nhà ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Nhật Hào vẫn nghẹn ngào khi nhắc tới Minh Thuận dù đã hơn hai tuần sau khi đưa tiễn bạn về miền cực lạc.

Nói đến tình bạn gắn bó với Minh Thuận, anh cười bảo: “Chúng tôi đã gắn bó với nhau những tháng ngày tươi đẹp, cùng thực hiện đam mê và cùng được sống dưới hào quang của nghề. Tình bạn của chúng tôi gắn bó bền như vậy là bởi sống thật lòng, vô tư với nhau. Lúc khó khăn, tôi và Thuận chia nhau từng gói mì, miếng bánh. Khi thành công, chúng tôi không bị hào quang mà sống phù phiếm”.

Vì vậy khi bước vào nhà, nhìn di ảnh bạn, Nhật Hào không cầm được nước mắt. Khi lên phát biểu và hát trong đêm nhạc tiễn đưa Minh Thuận, anh cảm giác như đang trò chuyện và hát với bạn. “Xung quanh có nhiều nghệ sĩ, khán giả nhưng trước mắt tôi chỉ là hình ảnh Thuận”, anh nhớ lại.

Sau đám tang Minh Thuận, Nhật Hào ở lại Việt Nam 1 tháng. Dù đã xong công việc của bạn thân nhưng nam ca sĩ vẫn tránh đến nơi ồn ào, từ chối trả lời báo chí. Anh chia sẻ: “Ở nhà một mình suốt một tuần, buồn, cô đơn nhưng tôi chấp nhận. Tôi về đây, mục đích lớn nhất là gặp bạn mình lần cuối. Còn những chuyện khác, tôi không để ý”.

Còn nhớ, ngay khi Nhật Hào xuất hiện trong đám tang Minh Thuận, rất nhiều báo chí tiếp cận song anh từ chối khéo: “Tinh thần tôi chưa ổn định, xin hẹn mọi người dịp khác”.

Ngay cả với những người bạn thân thiết trong giới, anh cũng cẩn trọng trước khi nhận lời. Phương Thanh ngay khi từ Ấn Độ trở về, đặt chân xuống sân bay đã gọi điện hẹn gặp. Tuy nhiên, nghe bạn nói địa điểm là một quán ồn ào, anh đã từ chối và hẹn lần khác. Ca sĩ Cẩm Ly phải mất nhiều ngày mới tìm được số điện thoại của Nhật Hào.

Một tuần sau, nam ca sĩ mới chịu gặp gỡ bạn thân trong giới như Cẩm Ly, Minh Tuyết, Phương Thanh… tại một quán yên tĩnh. “Tôi muốn cuộc gặp với bạn chỉ đơn giản là ngồi lại với nhau, trò chuyện, ôn lại kỷ niệm chứ không muốn lên báo. Bạn bè biết tính tôi nên cũng không chụp hình đăng facebook”, Nhật Hào nhấn mạnh.

Xa rời sân khấu từ lâu, cuộc sống giản dị thường ngày dường như đã kéo anh ra khỏi cám dỗ của hào quang. Lần trở về này, anh được nhiều bạn bè động viên quay lại với âm nhạc vì khán giả còn nhớ và thương anh. Nhật Hào từ chối tất cả bằng sự dứt khoát.

Lý do không chỉ bởi anh còn vợ và 3 con trai ở Mỹ mà quan trọng hơn nam ca sĩ không muốn mang tiếng dùng nỗi đau mất bạn để PR tên tuổi. Anh giải thích: “Tôi về nước lần này là để lo cho Thuận. Những lời mời biểu diễn, tôi phải hẹn dịp khác. Mỗi năm tôi về nước và đi hát vào dịp Tết nên hy vọng sẽ gặp khán giả vào dịp đó”.

Đối với Nhật Hào, ca hát đã thấm vào máu nhưng anh cũng không thể bỏ bê gia đình. Khi anh chọn gia đình thì không thể trọn vẹn với âm nhạc. Anh không hối hận về quyết định của mình bởi anh đã có một thời tuổi trẻ đáng nhớ, ý nghĩa cùng Minh Thuận. Các con trai anh đều yêu âm nhạc, thích hát dù không theo nghề của cha.

Hiện, bà xã Nhật Hào - ca sĩ Diễm Phương cũng vừa về nước. Nam ca sĩ dự định đưa vợ tới thắp hương cho bạn cũ. Cả hai sẽ dành thời gian thăm hỏi người thân, gia đình hai bên trước khi về lại Mỹ vào ngày 25/10.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lễ hội Tết Việt khám phá văn hóa 3 miền

Lễ hội Tết Việt khám phá văn hóa 3 miền

(PLVN) - Lễ hội Tết Việt 2021 với 4 chủ đề: ăn Tết, xem Tết, chơi Tết và sắm Tết sẽ sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 24/1 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, TP HCM. 
Đọc thêm