Phú Quang trở về Hà Nội vì quá nhớ

(PLO) - “Tôi trở về Hà Nội sau 25 năm ở trong Nam vì tôi nhớ nhà quá và nhớ Hà Nội quá. Tôi ra về giữa lúc TP. Hồ Chí Minh quý mình nhất và lúc ấy họ trao cho tôi cái giải thưởng bài viết về TP. Hồ Chí Minh hay nhất”- nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ.

Phú Quang trở về Hà Nội vì quá nhớ

Phú Quang sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Đã có quãng thời gian ông rời Hà Nội để vào Sài Gòn lập nghiệp nhưng rồi Hà Nội vẫn là nơi ông trở về, không chỉ trong đời thường mà cả trong âm nhạc. Đã có hàng ngàn ca khúc viết về Hà Nội, phần nhiều là vết dấu của những hào hoa. Nhưng Hà Nội trong âm nhạc của Phú Quang lại rất khác, thật như là ta đang đi trên mảnh đất này thân thương với mùi hoa sữa nồng nàn, từng hàng cây góc phố và cả nỗi nhớ hơi ấm mối tình đầu...

Như đã thành thông lệ cứ vào dịp cuối Thu, đầu Đông, nhạc sĩ Phú Quang lại tổ chức những đêm nhạc cho riêng mình. Năm nay ông muốn những khán giả đã yêu, đang yêu và sẽ tiếp tục yêu nhạc Phú Quang được trở về miền ký ức của tình yêu và nỗi nhớ. 


Liveshow “Trong miền ký ức” sẽ diễn ra trong hai ngày 26, 27/12 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ngoài diva Thanh Lam, Thu Phương, Đức Tuấn còn có những giọng hát quen thuộc đã được yêu mến qua các tác phẩm của Phú Quang như: nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, Tấn Minh, Lê Anh Dũng, Minh Chuyên, Trần Mạnh Tuấn, Minh Thu. Con rể nghệ sĩ Bùi Công Duy và con gái Trinh Hương cũng xuất hiện trong liveshow của bố với những màn kết hợp hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Đối với nhạc sĩ Phú Quang, khi sáng tác là khi trái tim ông hát lên điều gì khiến ông lay động chứ không có một bút pháp nào cụ thể. Phú Quang bảo khi ông viết một bài hát đôi khi xuất phát từ một tứ thơ hay là viết về những kỷ niệm, giống như người ta luôn nhung nhớ những mối tình cũ. Cái mùi của kỷ niệm, của người tình xưa ám ảnh vô cùng.

Đối với ông, đó là cái mùi nguyên chất Hà Nội, không pha tạp. Giữa những nhọc nhằn, lo toan, xô bồ của cuộc sống hối hả được đắm mình trong âm nhạc, được miên man cùng những hoài niệm, người nghe như tìm thấy ở mình sự đồng điệu trong tình yêu Hà Nội. Với âm nhạc của Phú Quang, người nghe thấy một Hà Nội rất gần gũi, thân thiết, sâu lắng, tràn đầy trong ký ức và vô cùng đặc biệt với những ai đã từng sinh ra và lớn lên trên đất Hà Thành./.                                                                                                

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm