Thấy gì từ chuyện giới trẻ săn vé xem thần tượng

(PLVN) - Nhiều bạn trẻ ngày nay không chỉ dừng lại ở việc đam mê thần tượng mà còn muốn “sờ tận tay, day tận mặt” thần tượng của mình. Không ít người chấp nhận khó khăn để săn vé, chi hàng chục triệu đồng để có cơ hội hiện thực hóa ước mơ.

Nhiều bạn trẻ chấp nhận xếp hàng dài dưới nắng nóng để có vé gặp thần tượng

Nhiều bạn trẻ chấp nhận xếp hàng dài dưới nắng nóng để có vé gặp thần tượng

Giành giật vé để tiếp cận thần tượng

Những năm gần đây, các nhóm nhạc thần tượng quốc tế của giới trẻ sang Việt Nam biểu diễn càng nhiều. Tuy nhiên, đối với Fan hâm mộ, bao nhiêu đấy vẫn chưa đủ. Họ sẵn sàng chi tiền không tiếc tay cho việc có được một tấm Fanmeeting của chính thần tượng của mình.

Đa số các ca sĩ thần tượng của giới trẻ Việt là các nhóm nhạc Hàn Quốc, Trung Quốc và có cả Việt Nam. Vì vậy, nơi các bạn đến để tham dự buổi biểu diễn sẽ là các nước trong khu vực Châu Á. Giá vé của các buổi   biểu diễnthường dao động từ 1 đến 6 triệu đồng. Nếu tính cả chi phí ăn ở, đi lại sẽ tốn kém 15-20 triệu đồng. 

Theo bạn Nguyễn Thị Trang (sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương), việc săn vé để gặp được thần tượng chưa bao giờ là dễ dàng. “Các bạn phải săn lùng vé trên khắp các trang mạng xã hội. Có khi em phải thức đến gần sáng chỉ để chờ trang web chính thức mở bán. Năm nay, em vẫn muốn dự  biểu diễn “6 năm the but” của TFBOYS, diễn ra vào ngày 10/8 tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Ngày 25/7 công ty chính thức bán vé lúc 10:00. Tài khoản đặc quyền chỉ được mua vé một lần và bị mất quyền lúc 10:00 sáng ngày 27/7. Vì vậy nên em phải ngồi canh khi nào mở bán là phải đăng ký mua liền. Nhưng cũng không dễ để đăng ký đâu. Với độ “hot” của các ngôi sao thần tượng, vé chỉ cần mở bán trong vài giờ là hết sạch. Tụi em phải giành giật mới có được một tấm vé”, Trang chia sẻ. 

Hiện tượng này không chỉ xuất hiện ở các  biểu diễn của các ca sĩ nước ngoài, mà ngay cả các buổi live show của các nghệ sĩ trong nước, các Fan vẫn  phải đứng xếp hàng hằng tiếng đồng hồ để có được tấm vé dự liveshow của thần tượng.

Hãy đam mê một cách văn minh

Khi được hỏi đến cảm giác săn vé để được gặp thần tượng của mình, bạn Nguyễn Như Quỳnh (học sinh Trường THPT Lý Chính Thắng, TP HCM) tâm sự: “Mấy năm trước, lần đầu em đi dự một concert nên không có nhiều kinh nghiệm. Công ty tổ chức thì năm nào cũng chia khu để bán vé cho fan nhóm và fan only nhưng em không rành, lóng ngóng tìm mãi không ra. Các anh chị có kinh nghiệm thì giành vé đỉnh lắm. Sau này, em có học hỏi được nên thiết lập các nhóm rồi nhờ đặt vé hộ. Nhờ vậy mà em mới có thể gặp được idol của mình mặc dù là ở rất xa”.

Ngoài những bạn có thể mua được vé đến gặp idol, còn những bạn không tranh được vé họ sẽ làm gì? Câu trả lời là: “Tụi em vẫn sẽ đến địa điểm để đón idol dù chỉ là nhìn từ xa cũng đủ mãn nguyện rồi, nếu được idol nhận thư của tụi em nữa thì sẽ không còn gì hối tiếc”, Như Quỳnh cho hay. 

Được biết, số tiền các bạn trẻ bỏ ra đi dự  biểu diễn thường là do các bạn bán hàng online để dành hoặc làm các công việc khác… để tích lũy. Có bạn tích lũy đủ tiền là… lên đường. “Nhiều người cho rằng em làm vậy là phí tiền, nhưng em thì nghĩ, đây cũng là trải nghiệm của tuổi trẻ. Tụi em không vi phạm gì cả thì tụi em làm thôi…”, một bạn trẻ nêu quan điểm. 

Với các bạn trẻ ngày nay, thần tượng chính là một phần không thể thiếu. Có bạn còn xem đó là động lực trong cuộc sống. Đam mê thần tượng giúp họ nỗ lực vượt qua các khó khăn. Tuy nhiên, cũng không ít bạn quá cuồng nhiệt làm mọi cách để tiếp cận được với thần tượng mình mà không màng đến bản thân, gia đình… Điều này hẳn sẽ không nên. Một nhà tâm lý cho biết, các bạn nên theo đuổi thần tượng mình một cách đúng đắn, văn minh nhất để mang lại nhiều lợi ích nhất cho bản thân. Khi đó, chắc chắn, không ai lên án các bạn được. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm