Võ Hoàng Yến bức xúc việc du học sinh chê khu cách ly tập trung

(PLVN) - Là người cũng đang thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng - Đại học Quốc gia TP.HCM, siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã không khỏi bức xúc, cô lập tức đăng dòng trạng thái trên Facebook cá nhân để bày tỏ quan điểm của mình.

Võ Hoàng Yến bức xúc việc du học sinh chê khu cách ly tập trung

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao "ném đá" trường hợp một nữ du học sinh từ Canada trở về Việt Nam tránh dịch chê bai khu cách ly kèm những lời lẽ thô tục:

"Không thể sống nổi luôn á. Như này quá sức chịu đựng của mình rồi mọi người ơi. Wifi không có, không có cái gì hết. Mọi người làm ơn đặt trường hợp đang sống ở một nơi gọi là sạch sẽ đi. Xong về ở như thế này thì cảm thấy như thế nào"

 

Là người cũng đang thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng - Đại học Quốc gia TP.HCM (gần nơi du học sinh Canada đang ở), siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã không khỏi bức xúc, cô lập tức đăng dòng trạng thái trên Facebook cá nhân để bày tỏ quan điểm của mình.

Siêu mẫu cho biết cô rất không bao giờ ý kiến hay phán xét ai trên mạng xã hội, nhưng lần này "tức quá không chịu được":

"Mình nói thiệt nha! Tính mình đó giờ không bao giờ ý kiến hay phán xét ai trên Facebook. Nhưng tức quá không chịu được! Du học sinh ăn nói cho có văn hóa một tí em ơi. Em cứ lôi mấy lời chửi thề đó ra, em nghĩ học thức em được đánh giá tầm nào. Thương ba mẹ em tốn tiền nuôi cơm em, cho em đi học tận Canada. Em bảo em quen ở sạch? Thế chúng tôi ở dơ quen rồi nên không than vãn? Quan trọng là em phải mở cái não em rộng ra, đừng ý kiến kiểu trẻ con như vậy em à. Chúng tôi nói riêng và hàng chục nghìn con người nói chung đang cách ly, cũng như em thôi. Y chang em ơi, dơ thì đứng lên, xách đồ mà dọn, chỗ mình ở, mình không dọn ngồi đó chê bai còn chửi tục thì tôi thấy ý thức lẫn kiến thức của em nó tầm nào rồi! Chắc nó ngủ rồi chưa bao giờ thức nên em mới tệ như vậy!".

Những chia sẻ thẳng thắn của Võ Hoàng Yến nhận hơn 27.000 lượt yêu thích và hàng nghìn lời khen cũng như ủng hộ quan điểm của nữ người mẫu từ khán giả. 

 Võ Hoàng Yến chia sẻ hình ảnh khu cách ly mình ở trên trang cá nhân.

Bên cạnh đó, nữ siêu mẫu còn khuyên bạn du học sinh này nên biết thích nghi với hoàn cảnh thay vì chê bai, than vãn. Đồng thời, nữ siêu mẫu mong rằng người này biết xót xa cho những người đang gồng mình chống dịch.

Hoàng Yến viết: "Em chê bai đủ thứ, tôi không muốn so sánh nhưng tôi nhìn em tôi buồn cười quá. Chỗ em còn tốt hơn chúng tôi đấy, nhà vệ sinh còn có gương, nhà tắm còn có vòi sen. Chỗ chúng tôi tới cái bồn cầu còn không có được cái bàn ngồi! Chứ đừng nói gương và vòi sen. Nhưng đi cách ly thì thích nghi đi em ơi. Tôi ít khi nói nhiều như này nhưng không nói không chịu được. Bớt cái tính tiểu thư đi em. Muốn ăn thì lăn vô bếp. Muốn sạch thì tự đi mà dọn. Mong em mở não ra nhìn mọi thứ xung quanh em đi. Mình sướng hơn nghìn người đó, nhìn lên thì có thể chưa bằng ai, nhưng thử nhìn xuống đi em. Bao con người đang khổ và đang cố phục vụ cho sự an toàn của em mà nằm lăn lóc màn trời chiếu đất đó em ơi". 

 Dòng trạng thái bức xúc của nữ người mẫu được đăng tải kèm hình ảnh gây phản cảm của du học sinh.

Trước đó, Võ Hoàng Yến đã có khoảng thời gian cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng - Đại học Quốc gia TP.HCM sau chuyến công tác nước ngoài. Được biết, khu cách ly của Võ Hoàng Yến còn là khu cũ nhất, cơ sở vật chất kém hơn 2 khu A và B, nhưng nữ người mẫu hằng ngày đều đặn chia sẻ những khoảnh khắc cô sinh hoạt tại đây.

Một số hình ảnh sinh hoạt hằng ngày tại khu cách ly tập trung được Võ Hoàng Yến chia sẻ cùng "caption" hài hước:

"Những hoạt động thể thao lành mạnh trong khu cách ly của em thật sự là rất tuyệt!", "Em cảm thấy mình đang đi phượt hay picnic tập thể mọi người ơi! Ủa! Sướng quá nè! Về nhà có khi khóc đó ( lúc mới tới khóc, lúc về cũng khóc??? )" 
"Hoạt động ngoại khoá của lớp “khẩu nghiệp” hôm nay là hái rau lang organic về ăn trưa. Sướng khổ do mình nha mấy chế."
Cùng chuyên mục
Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chê màu mè do mặc áo dài đi từ thiện, Thuỳ Chi ra mắt MV đầu tay sau 10 năm sự nghiệp

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chê màu mè do mặc áo dài đi từ thiện, Thuỳ Chi ra mắt MV đầu tay sau 10 năm sự nghiệp

(PLVN) - Hoa hậu Đỗ Thị Hà lên tiếng khi bị chê màu mè do mặc áo dài đi từ thiện; Thuỳ Chi chính thức Nam tiến, ra mắt MV đầu tay sau 10 năm sự nghiệp; Binz "cự tuyệt" nắm tay nữ khán giả, dành riêng điều đó cho Châu Bùi; 4 thành viên BLACKPINK được YouTube tặng 4 chiếc nút Ruby đặc biệt...
Đọc thêm