'Không có chuyện VFF ra điều kiện cho Park Hang seo trong bản hợp đồng'

(PLVN) - Theo lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thì không có chuyện VFF ra sức ép với HLV Park Hang seo là phải lọt vào trận chung kết Asian Cup trong bản hợp đồng.  Việc thương thảo hai bên sẽ tiếp tục  diễn ra trong tháng 10.


Mục tiêu của VFF đưa ra với thầy Park là giành HCV SEA Games

Mục tiêu của VFF đưa ra với thầy Park là giành HCV SEA Games

Thông tin trên Tờ Sport Seoul của Hàn Quốc về quá trình đàm phán hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo cho rằng, VFF giao chỉ tiêu lọt vào chung kết Asian Cup với HLV Park Hang Seo, thậm chí, coi đây là điều kiện để ký hợp đồng với nhà cầm quân xứ sở kim chi.

Tờ Sport Seoul bình luận: “VFF đã đưa ra yêu cầu là đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào trận chung kết Asian Cup 2023. Giành vé vào chơi trận trận chung kết Asian Cup là nhiệm vụ hết sức khó khăn. Ngay cả đội tuyển Hàn Quốc chưa chắc làm được. Trong 7 kỳ Asian Cup gần nhất, đội tuyển Hàn Quốc mới có 1 lần lọt vào trận chung kết”.

Lãnh đạo VFF đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên và cho biết, tờ báo Hàn đã dịch sai nội dung. Không có chuyện VFF ra điều kiện cho Park Hang seo trong bản hợp đồng. VFF giao nhiệm vụ cho HLV Park Hang-seo giúp ĐT Việt Nam lọt vào Vòng chung kết Asian Cup 2023, chứ không phải lọt vào trận chung kết giải đấu này.

Cụ thể, mục tiêu của thầy Park có thể là giành HCV SEA Games, giành quyền vào trận chung kết AFF Cup (không phải Asian Cup) và giành vé đến Vòng chung kết Asian Cup.

Đội tuyển Việt Nam đang tập trung cao độ cho trận gặp Malaisia tới đây tại vòng loại World cup
Tháng 10 tới, VFF và phía HLV Park Hang Seo sẽ ngồi lại với nhau đàm phán về gia hạn hợp đồng. Với sự thấu hiểu giữa VFF và HLV Park Hang Seo, việc gia hạn hợp đồng chỉ là vấn đề thời gian.
Cùng chuyên mục
Đọc thêm