Phạt tiền CLB Dược NH Nam Định, cấm cổ động viên CLB vào sân khách 2 trận

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) hôm nay, 13/9, ban hành quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Dược Nam Hà (NH) Nam Định, sau sự cố khiến 1 phụ nữ và 1 cảnh sát bị thương.

Phạt tiền CLB Dược NH Nam Định, cấm cổ động viên CLB vào sân khách 2 trận

Ban tổ chức trận đấu CLB bóng đá Hà Nội đã để xảy ra tình trạng cổ động viên CLB Dược NH Nam Định đốt, bắn các loại pháo nhiều lần trong sân vận động, uy hiếp nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của trận đấu và đã gây thương tích cho khán giả, những người thực hiện nhiệm vụ trong sân vận động; để ném nhiều đồ vật và có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với quan chức trận đấu.

Do đó, Ban kỷ luật LĐBĐVN quyết định phạt Ban tổ chức trận đấu 85 triệu đồng, buộc Ban tổ chức này phải tổ chức 2 trận đấu kế tiếp cho CLB bóng đá Hà Nội trên sân nhà không có khán giả

Câu lạc bộ bóng đá Dược NH Nam Định cũng bị phạt 85 triệu đồng, bởi các lỗi trên.

Ban kỷ luật LĐBĐVN đồng thời cấm cổ động viên của CLB bóng đá Dược NH Nam Định vào các sân khách nơi câu lạc bộ Dược NH Nam Định thi đấu ở 2 trận đấu kế tiếp do có hành vi gây uy hiếp nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của các trận đấu tại giải bóng đá Vô địch Quốc gia Wake-up 247-2019.

Tại trận đấu bù vòng 22 Wake-up 247 V.League 1 -2019 giữa CLB Hà Nội và CLB DNH Nam Định diễn ra tối 11/9 trên Sân vận động Hàng Đẫy, rất nhiều pháo sáng đã được đốt trên khán đài và ném xuống đường piste bởi các cổ động viên quá khích của đội khách, khiến trận đấu bị gián đoạn.

Pháo sáng khiến một nữ khán giả bị thương. Ngoài ra, một cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ bên phía khán đài B bị cổ động viên hành hung phải nhập viện cấp cứu.

Sau sự cố, Thường trực LĐBĐVN đã chỉ đạo công ty VPF khẩn trương hoàn thiện báo cáo, tổng hợp hồ sơ gửi Ban kỷ luật để làm căn cứ tiến hành xử lý nghiêm các sai phạm. Thường trực VFF đồng thời chỉ đạo các bộ phận liên quan phối hợp và đề nghị  cơ quan công an xác minh, điều tra các đối tượng gây rối để xử lý theo quy định của pháp luật, tăng cường các phương án bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn tại các vòng đấu tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Argentina rơi lệ

Argentina rơi lệ

(PLVN) - Người dân Argentina đã tụ tập khắp nơi, từ sân vận động cho tới khu phố nghèo nơi Maradona sinh trưởng, để tưởng niệm huyền thoại của đất nước vừa mới qua đời. Hình ảnh được Reuters ghi lại.
Đọc thêm