Tạm dừng lượt về giải Bóng đá vô địch U19 QG 2020

(PLVN) -Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, LĐBĐVN vừa có thông báo về việc tạm dừng lượt về giải Bóng đá vô địch U19 QG 2020 và chưa có thời gian chính thức khởi động lại.

Giải U19 chưa biết khởi tranh lại thời điểm nào.

Giải U19 chưa biết khởi tranh lại thời điểm nào.

VFF cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số địa phương đăng cai tổ chức vòng loại giải Bóng đá vô địch U19 quốc gia 2020, để đảm bảo an toàn cho các thành viên tham dự giải, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quyết định tạm dừng tổ chức lượt về giải Bóng đá vô địch U19 quốc gia 2020. Căn cứ tình hình thực tế VFF sẽ điều chỉnh kế hoạch tổ chức thi đấu và thông báo tới các đơn vị, đội bóng liên quan trong thời gian sớm nhất.

VFF đề nghị các đội bóng phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19”.

Vòng loại giải bóng đá Vô địch U19 Quốc gia 2020 chính thức khởi tranh và lăn bóng ở cả 5 bảng đấu tại các địa phương trên cả nước vào ngày 3/3.

Trước đó, do dịch Covid-19 VFF đã chỉnh sửa lịch thi đấu của V.League và giải đấu khi khởi tranh vào đầu tháng 3 phải thi đấu không có khán giả. Đội tuyển quốc gia cũng đã hoãn thi đấu vòng loại World Cup do dịch Covid-19, HLV Park Hang seo và các trợ lý thực nghiệm nghiêm túc việc cách ly sau khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh, VFF luôn tuân thủ tất cả các quy định về phòng, chống dịch cũng như các khuyến cáo của Bộ y tế. “VFF sẽ nghiêm túc phối hợp thực hiện đầy đủ các yêu cầu nếu có từ phía cơ quan y tế về kiểm tra, kiểm soát dịch covid-19 đối với đội ngũ các chuyên gia người Hàn Quốc đang làm việc tại VFF. Chúng tôi khẳng định rằng, không chỉ các chuyên gia người Hàn Quốc mà bất kỳ ai đang làm việc tại VFF cũng đều sẵn sàng hợp tác chặt chẽ nếu có yêu cầu”, ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh.

Việc phòng chống dịch cũng sẽ là vấn đề được VFF rất coi trọng. Bên cạnh đó, đội ngũ y tế của đội tuyển cũng sẽ thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của các thành viên BHL và các cầu thủ, đảm bảo sự chủ động trong mọi tình huống". Ông Lê Hoài Anh chia sẽ thêm.

Trước khi quyết định cho phép các giải bóng đá quốc gia gồm hệ thống các giải chuyên nghiệp quốc gia, Giải vô địch U19 QG 2020 vẫn tiếp tục diễn ra. Để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho các thành viên tham gia vào giải đấu và cho cộng đồng. VFF yêu cầu BTC giải cũng như BTC địa phương phải thường xuyên báo cáo, xin ý kiến VFF, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương tổ chức, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp hạn chế khán giả và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

BTC các địa phương đăng cai tăng cường dọn dẹp vệ sinh, tổ chức phun thuốc diệt khuẩn, cấp phát khẩu trang cho người lao động và trang bị nước rửa tay diệt khuẩn tại các khu vực công cộng.

Đối với các giải đấu dự kiến khởi tranh trong tháng 3/2020 gồm: Giải vô địch U15 QG, U19 nữ QG, Giải futsal HDBank VĐQG sẽ hoãn lại đến thời điểm thích hợp.

LĐBĐVN sẽ có những trao đổi, thảo luận cụ thể về những giải đấu bị hoãn và cập nhật lịch thi đấu mới gửi tới các CLB/đội bóng.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm