Thí sinh Hoa hậu Thế giới Úc khóc nức nở kể bị cưỡng hiếp

Cư dân mạng rất bất ngờ khi Adau Mornyang, nữ diễn viên, người mẫu sinh tại Nam Sudan tiết lộ câu chuyện bị xâm hại bởi hai người đàn ông khi mới 17 tuổi.

Thí sinh Hoa hậu Thế giới Úc khóc nức nở kể bị cưỡng hiếp

Trong một đoạn clip trên YouTube, Adau Mornyang tiết lộ cô bị hai người đàn ông tấn công tình dục trên sàn bê tông của một bãi đậu xe tại Adelaide (Úc) hồi năm 2012.

Tờ News.au.com cho biết người mẫu 22 tuổi đã báo cảnh sát nhưng nhanh chóng bãi nại vì sợ trả thù. Cô đã chuyển đến Melbourne và làm lại cuộc đời.

Nữ người mẫu cho biết bây giờ cô sẵn sàng chia sẻ câu chuyện để khuyến khích các nạn nhân khác mạnh mẽ lên tiếng và chấm dứt "sống trong sự xấu hổ".

Sau khi đăng tải câu chuyện của mình, Adau Mornyang đã nhận những lời ủng hộ, động viên, lẫn những phản ứng dữ dội từ những thành viên trong cộng đồng người Sudan ở Úc.

Thí sinh Hoa hậu Thế giới Úc khóc nức nở kể bị cưỡng hiếp ảnh 1
Adau Mornyang. ẢNH: FBNV

Adau Mornyang thừa nhận từng đổ lỗi cho bản thân mình và cô biết bây giờ phải mạnh mẽ để truyền cảm hứng cho người khác.

Chân dài Melbourne là một trong 28 người đẹp sẽ bước vào đêm chung kết để tranh vương miện Hoa hậu Thế giới Úc vào tháng 7 tới. Người giành chiến thắng cuộc thi này sẽ có mặt tại Trung Quốc tranh vương miện Miss World vào tháng 12.

Cô nói với The Herald Sun: "Tôi nghĩ rằng tôi sẽ tham gia Hoa hậu Thế giới để có cơ hội nói chuyện và chia sẻ câu chuyện của tôi. Tôi muốn giúp đỡ những ai đang trải qua giai đoạn khó khăn và để mọi người biết thêm về Nam Sudan".

Theo Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Đọc thêm