Thiếu nữ tuổi 15 bị rao bán cho các quán karaoke nhiều tỉnh, thành

(PLVN) - Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối Công an TP Biên Hòa mới giải cứu D và N sau khi hai thiếu nữ tuổi 15 này bị mua bán nhiều lần cho các chủ quán karaoke trên nhiều tỉnh, thành...

Các đối tượng Bùi Thị Thủy Triều, Bùi Thị Trang, Phan Vũ Hải, Duy Anh Tuấn (từ trái qua). Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai.

Các đối tượng Bùi Thị Thủy Triều, Bùi Thị Trang, Phan Vũ Hải, Duy Anh Tuấn (từ trái qua). Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai.

Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, thấy D và N (ngụ tại tỉnh Khánh Hòa) đăng tin lên Facebook tìm việc làm, đối tượng tên L (chưa xác định được nhân thân) liên hệ và hứa giúp hai thiếu nữ tuổi 15 này làm nhân viên phục vụ quán karaoke tại TP HCM với mức lương 20 - 30 triệu đồng/tháng.

Ngày 24/11, D và N bắt xe lên TP HCM gặp L. L dắt hai thiếu nữ đến quán Karaoke Kingdom, phường Thống Nhất, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương giao cho quản lý quán Karaoke là Bùi Thị Thủy Triều (30 tuổi, thường trú tỉnh Kiên Giang), đồng thời yêu cầu mỗi bé gái đưa 4,1 triệu đồng tiền môi giới, làm thủ tục. Hai cháu không có tiền nên đối tượng Triều đã đề nghị sẽ trả trước số tiền trên cho L sau đó để cháu N, D làm việc trả nợ dần.

Trước đó, L và Triều đã bàn bạc nhau đưa ra yêu cầu trên để ép buộc các thiếu nữ phải làm việc để trả đủ số tiền ấy, trường hợp cố tình trốn thoát thì sẽ bị đánh đập.

Trong thời gian làm việc tại quán trên, hai nạn nhân bị ép phải để khách ôm ấp, tiếp bia rượu, không hề nhận mức lương 20-30 triệu đồng/tháng như L hứa hẹn. D và N buộc phải tiếp khách theo sự sắp đặt của Triều.

Một thời gian D nhờ một người bạn làm cùng liên hệ với Bùi Thị Trang (24 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, chuyên phân phối “tiếp viên” cho các quán karaoke) để nhờ Trang chuộc khỏi quán Trang đến quán karaoke Kingdom “mua lại” D và N từ Triều với giá là 4,1 triệu đồng/người rồi đưa về phòng trọ của mình tại phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa) và bắt hai thiếu nữ phải phải tiếp khách khi các quán Karaoke gọi để trả nợ cho Trang. Trang còn yêu cầu các nhân viên ở cùng giám sát, nếu để Đ và N trốn sẽ phải làm việc trả nợ thay cho hai em.

Cháu D được cho là không làm được việc nên bị Trang rao "bán" lên mạng xã hội và Duy Anh Tuấn (23 tuổi, thường trú tỉnh Phú Yên) “mua” với giá 5 triệu đồng. Sau đó, Tuấn "bán" D cho một chủ quán Karaoke tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước với giá 15 triệu đồng.

Được một thời gian, chủ quán karaoke nói D làm việc không hiệu quả nên trả lại Tuấn. Tuấn tiếp tục "bán" D cho Phan Vũ Hải (30 tuổi, thường trú tỉnh Long An), chủ quán karaoke “Phố Đêm” tại thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh, lấy 17 triệu đồng. Hải lại "bán" D cho một chủ quán Karaoke tại tỉnh Long An giá 18.3 triệu đồng.

Nhận tin báo từ người thân của cháu D, ngày 16/12, ảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối Công an TP Biên Hòa mới giải cứu D và N sau khi hai thiếu nữ tuổi 15 này bị mua bán nhiều lần cho các chủ quán karaoke trên nhiều tỉnh, thành, đồng thời đưa các đối tượng có liên quan về làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Bùi Thị Thủy Triều, Bùi Thị Trang, Duy Anh Tuấn, Phan Vũ Hải đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Công an TP Biên Hòa đang tạm giữ 4 đối tượng trên để điều tra về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm