Thoát án tù 99 năm nhờ bức ảnh selfie

(PLO) - Một người đàn ông ở bang Texas của Mỹ đối mặt với mức án 99 năm tù giam đã chứng minh được sự trong sạch của mình nhờ bức ảnh selfie chụp cùng với mẹ.
Bức ảnh "tự sướng" chứng minh Cristopher “CJ” Precopia vô tội (Ảnh: Twitter)
Bức ảnh "tự sướng" chứng minh Cristopher “CJ” Precopia vô tội (Ảnh: Twitter)

Theo Fox News, ngày 22/9/2017, anh Christopher Prekopiya, 21 tuổi, sống tại hạt Williamson đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc âm mưu sát hại bạn gái cũ. 

Theo cảnh sát, người bạn gái của Prekopiya đã gửi đơn lên cảnh sát, tố cáo Prekopiya vào ngày 20/9/2017 đã đột nhập vào nhà cô, đánh cô và dùng một con dao rạch giấy để tấn công cô.

Theo đơn trình báo, người bạn gái nói rằng cô đã may mắn thoát chết nhờ cây thánh giá đeo trên ngực.

Dù tất cả những lời buộc tội chỉ dựa trên lời khai của người bạn gái mà Prekopiya đã hẹn hò từ khi còn học trung học nhưng Prekopiya vẫn đã bị bắt giữ. 

Anh ta bị khởi tố về tội đột nhập vào nhà người khác với ý đồ phạm các tội danh nghiêm trọng và đối mặt với mức án cao nhất là 99 năm tù.

Sau khi Prekopiya bị bắt tạm giam, cha mẹ của anh ta đã nộp 150.000 USD để bảo lãnh cho anh này tại ngoại đồng thời bắt tay vào kế hoạch chứng minh sự trong sạch của con trai.

Bà Erin Precopia – mẹ của Prekopiya – sau cùng nhớ lại rằng vào buổi tối mà vụ “tấn công” được cho là đã xảy ra, bà đã dùng bữa cùng con trai tại Nhà hàng Renaissance Austin.

Tình tiết đáng giá ở đây là bà và con trai đã chụp chung một bức ảnh tại nhà hàng vào lúc 19h02 trong khi người bạn gái cũ tố cáo vụ tấn công xảy ra vào lúc 19h20 ở địa điểm cách xa nơi chụp bức ảnh hơn 100km. Bức ảnh cũng đã được Prekopiya đăng lên mạng xã hội.

Theo luật sư của Prekopiya, bức ảnh đã chứng minh thân chủ của ông có bằng chứng ngoại phạm mạnh mẽ. Nhờ đó, vào cuối tuần qua, các cáo buộc nhằm vào Prekopiya đã được hủy bỏ.

Đọc thêm