30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) được trở về nhà sau 21 ngày cách ly

(PLVN) - Sau 21 ngày thực hiện cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2 - Đông Anh, Hà Nội), 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) được trở về nhà.

 

Các trường hợp cách ly khi trở về từ Vũ Hán cảm ơn y bác sĩ. Ảnh: VOV

Các trường hợp cách ly khi trở về từ Vũ Hán cảm ơn y bác sĩ. Ảnh: VOV

Cả 30 công dân đều có sức khỏe ổn định, không ho, sốt. Đặc biệt, trong đó đó có 6 trẻ em độ tuổi từ 8 tháng đến 14 tuổi và một phụ nữ mang thai ở tuần thứ 39, với tâm lý và sức khỏe tốt.

TS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, "Có ý kiến cho rằng phải cách ly hơn 14 ngày đoàn 30 người từ Vũ Hán trở về, nhưng đây là những trường hợp đầu tiên nên chúng tôi muốn theo dõi xem có diễn biến gì khác không, nên chúng tôi đã quyết định cách ly 21 ngày mới cho xuất viện. Chúng tôi đã kiểm tra y tế và xét nghiệm Covid-19 với tất cả bệnh nhân đều âm tính".

Đến thời điểm này, sức khỏe của những công dân này đều ổn định. Trong số 30 công dân nói trên có một phụ nữ mang thai, hiện sức khỏe của thai phụ và thai nhi bình thường. Thai phụ cũng được xuất viện chiều nay.

Được xuất viện sau 21 ngày cách ly, chị Nguyễn Thị T, quê Bắc Ninh, mang thai gần 9 tháng, chia sẻ vô cùng bất ngờ vì sự chuẩn bị cũng như quan tâm chăm sóc cho hai mẹ con chị. "Cá nhân tôi rất cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam ở Trung Quốc đã tạo điều kiện cho chúng tôi trở về Việt Nam. Đặc biệt, tôi xin gửi lời cảm ơn và biết ơn các nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã luôn quan tâm, chăm sóc tôi trong suốt thời gian tôi ở đây" - chị T. xúc động nói.

Các công dân Việt Nam từ Vũ Hán trở về, tất cả đều vui mừng, gửi lời cảm ơn các y bác sĩ đã chăm sóc và luôn đồng hành, động viện họ trong những ngày cách ly.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, ngày 10-2, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc và các bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan tiến hành đưa về nước 30 công dân Việt Nam từ TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tại thời điểm đó, TP Vũ Hán là vùng tâm dịch và không có bất kỳ kết nối giao thông nào với các khu vực khác.
 

 

 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm