Bác thông tin dịch vụ Uber được triển khai tại Đà Nẵng

(PLO) - Ngày 2/8, ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.Đà Nẵng cho biết, thành phố chưa có chủ trương cho phép thí điểm triển khai ứng dụng kết nối hành khách theo hợp đồng, trong đó có ứng dụng Uber.

Dịch vụ Uber tại Đà Nẵng chưa cho phép được triển khai

Dịch vụ Uber tại Đà Nẵng chưa cho phép được triển khai

Trước đó, trên trang web chính thức của Uber và một số trang mạng xã hội loan tin Uber Việt Nam đã tiến hành thí điểm ứng dụng Uber trên địa bàn TP.Đà Nẵng từ ngày 1/8. 

Tại Đà Nẵng, có hẳn thông tin “Đi Uber miễn phí”. Cụ thể nội dung: “Uber đang thử nghiệm dịch vụ tại Đà Nẵng. Trong vòng 1 tuần, từ ngày 1-6/8, các chuyến đi trong thành phố sẽ hoàn toàn được miễn phí. Tối đã 100.000 đồng/chuyến”

Trang thông tin Uber tại Đà Nẵng đăng tải những gày qua

Tuy nhiên, ngành chức năng thành phố phủ nhận thông tin này.

“Chủ trương của TP.Đà Nẵng chưa thực hiện thí điểm triển khai ứng dụng khoa học hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng tại TP.Đà Nẵng. Việc này thực hiện đến khi có kết quả tổng kết 2 năm thực hiện thí điểm của Bộ GTVT và Chính phủ, Bộ GTVT ban hành các văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể về quản lý hoạt động của loại hình vận tải này nhằm tránh những hệ quả tiêu cực, không kiểm soát được như tại các địa phương đang triển khai thí điểm”, Sở GTVT TP.Đà Nẵng nêu

Ngoài ra, theo Sở GTVT TP.Đà Nẵng, sau khi Chính phủ, Bộ GTVT ban hành các văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể về quản lý hoạt động của loại hình vận tải này và chính thức đưa loại hình này vào hoạt động trên phạm vi cả nước thì Sở GTVT Đà Nẵng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND TP chỉ đạo, triển khai thực hiện theo quy định tại TP.Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Sở GTVT còn cho biết, sẽ tham mưu cho thành phố làm việc với Uber Việt Nam để dừng việc triển khai thử nghiệm ứng dụng Uber tại Đà Nẵng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn dân vào cuộc để chiến thắng Covid - 19

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn dân vào cuộc để chiến thắng Covid - 19

(PLVN) - “Nguyễn Trãi nói 'đẩy thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân', Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định 'dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong'. Nhân dân không vào cuộc thì chúng ta không thể làm được, không thể chiến thắng trong cuộc chiến này”, Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh.
Đọc thêm