Bí thư Hà Nội gửi thư khen nam thanh niên cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư

(PLVN) -  "Đây là hành động rất nhân văn và dũng cảm của anh khi đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của Thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng", Bí thư Hà Nội viết.

Bí thư Hà Nội gửi thư khen nam thanh niên cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, hôm nay, 1/3, gửi thư khen hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh), khi anh Mạnh kịp thời cứu tính mạng bé gái Nguyễn Phương H. (sinh năm 2018) rơi từ tầng 12A chung cư.

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Bí thư Vương Đình Huệ ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tấm gương người tốt việc tốt và hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

"Đây là hành động rất nhân văn và dũng cảm của anh khi đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của Thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng", Bí thư Hà Nội viết.

Ông Vương Đình Huệ đồng thời mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới anh Mạnh tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến và lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của Thủ đô Hà Nội thân yêu.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh quyết định tặng bằng khen về thành tích đột xuất cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh về hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 28/2, bé gái tên Nguyễn Phương H. trèo qua lan can căn hộ nhà mình ở tầng 12A chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và treo lơ lửng giữa tòa nhà. Vài giây sau, H tuột tay rơi xuống. Người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Thời điểm này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh, làm nghề lái xe tải chuyên nhận chuyển nhà trọn gói, đang đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện nghe tiếng kêu cứu nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh chung cư và kịp đỡ được bé H. Sự việc diễn ra trong khoảng 1 phút.

Bé H may mắn chỉ bị thương, được gia đình đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám, điều trị. 

Bệnh nhi bị trật khớp háng bên phải, đã được các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời. Bé hiện tỉnh, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định.

Các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của bé H.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm