Đà Nẵng: Giếng nước bỗng nhiên sôi, bốc khói nghi ngút

(PLO) - Hàng chục ngày nay, nhiều người hiếu kỳ lũ lượt kéo lên thôn Phước Hưng (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) để chứng kiến giếng nước sinh hoạt tự nhiên sôi sùng sục, bốc khói nghi ngút.

Nhiệt độ đo được tại giếng nước trong ngày 10/2

Nhiệt độ đo được tại giếng nước trong ngày 10/2

Giếng nước này của gia đình bà Phạm Thị Liên (40 tuổi, ngụ thôn Phước Hưng).

Theo bà Liên, giếng nước này được đào thủ công vào năm 1988, có độ sâu khoảng 3 mét và được gia đình sử dụng làm nguồn nước sinh hoạt hằng ngày.

Tuy nhiên, sáng mùng một Tết, bà ra múc giếng múc nước để pha trà, bất ngờ thấy khói từ dưới giếng bốc lên ngun ngút, nước nóng bất thường.

Người dân kéo lên xem

Thông tin lan truyền ra xung quanh, gần hai tuần nay, nhiều người dân quanh vùng đã kéo đến để được chứng kiến tận mắt giếng nước sôi này.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, cán bộ y tế thôn Phước Hưng, nhiệt độ của nước giếng vào buổi tối rất cao, khoảng hơn 50 độ. Sáng ngày 10/2, người dân địa phương dùng nhiệt kế đo được nhiệt độ sôi của nước trong giếng khoảng 40 độ. Trong khi đó, những giếng nước của người dân cạnh xung quanh lại hoàn toàn bình thường.

Ông Nguyễn Tấn Phát, Chủ tịch UBND xã Hòa Nhơn cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân, chính quyền địa phương đã xuống hiện trường để kiểm tra.

“Lần đầu tiên địa phương thấy xuất hiện hiện tượng này. Hiện, Sở tài nguyên môi trường đã xuống nhà bà Liên để lấy mẫu nước kiểm tra. Chúng tôi khuyến cáo người dân ngưng sử dụng cho đến khi có kết quả chính thức từ cơ quan chức năng…”, ông Phát nói

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

(PLVN) - Thay đổi cách xếp lương giáo viên từ mầm non đến THCS công lập; Cho người khác “mượn” văn bằng, chứng chỉ bị phạt tới 10 triệu đồng… là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2021.
Đọc thêm