Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Điện Biên

(PLVN) - Ngày 30/7, trong chuyến công tác tại Điện Biên, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và đoàn công tác đã có hoạt động về nguồn đầy ý nghĩa.

Theo đó, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và đoàn công tác đến dâng hương tưởng nhớ các liệt sỹ, ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1 trên đường Võ Nguyên Giáp thuộc phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ.

 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và đoàn công tác đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1.

Đoàn cũng tham quan chứng tích chiến thắng của quân dân ta tại Di tích lịch sử Đồi A1, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ - nơi tôn vinh giá trị lịch sử của chiến thắng lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu. Nơi đây là một trong những điểm đến vô cùng ý nghĩa khi du khách đến thăm mảnh đất Điện Biên Phủ.  

Với nhiều hạng mục bằng mô hình và gần 1.000 tài liệu, hiện vật, ảnh… có liên quan, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ đã khái quát sinh động cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta, trong đó chủ yếu là 56 ngày đêm “Khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.

Phó Thủ tướng thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng Triệu Xuân Tâng.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng đến thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng Triệu Xuân Tâng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, ở tổ dân phố 20, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ; cán bộ lãnh thành cách mạng Nguyễn Hữu Chấp, thương binh thời kỳ chống Pháp, ở tổ dân phố 20, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm