Hôm nay (30/9), Đại học Luật Hà Nội khai giảng năm học mới

(PLO) -  Sáng nay (30/9), Trường Đại học Luật Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Khoá 43 hệ đại học chính quy, Khóa 17 hệ văn bằng đại học thứ 2 chính quy và Khóa 2 hệ liên thông chính quy. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đã tới dự và đánh trống khai giảng năm học mới.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Đại học Luật Hà Nội sáng nay.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Đại học Luật Hà Nội sáng nay.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Quang Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Luật Hà Nội nhiệt liệt chúc mừng các tân sinh viên đồng thời nhấn mạnh, để trở thành sinh viên của Trường Đại học Luật Hà Nội, các thí sinh đã vượt qua một kỳ thi vất vả, nhiều thử thách. Tuy nhiên, đổi lại sự vất vả, khó khăn, các tân sinh viên hoàn toàn có thể tin tưởng và tự hào khi lựa chọn học tập, rèn luyện tại một trong những cơ sở đào tạo luật hàng đầu Việt Nam.

TS. Trần Quang Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Luật Hà Nội (bên trái) nhận lẵng hoa chúc mừng năm học mới từ lãnh đạo Bộ Tư pháp

Với bối cảnh một thế giới ngày càng trở nên “mở” và “phẳng” hơn, toàn nhân loại đang tiến nhanh hơn vào kỷ nguyên cách mạng công nghệ 4.0, TS. Trần Quang Huy cũng bày tỏ mong muốn các sinh viên mới tập trung học tập, đề cao nguyên tắc pháp quyền, tinh thần thượng tôn pháp luật, tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh quốc tế.

Cùng với việc chúc mừng các tân sinh viên và gửi gắm hy vọng vào một thế hệ sinh viên với nhiều đam mê, cố gắng và thành công, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh cũng nhấn mạnh những định hướng mà Đại học Luật Hà Nội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Trong đó có nhiệm vụ nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân luật, xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội thành trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật; tạo sự đoàn kết, nhất trí cao trong đội ngũ cán bộ giảng viên, xây dựng tập thể vững mạnh, thống nhất; chú trọng tạo môi trường học tập tốt cho sinh viên.

Cùng với việc chúc mừng các tân sinh viên, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ Trường Đại học Luật Hà Nội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Đặc biệt, Thứ trưởng lưu ý sinh viên của trường cần tập trung học tập, nghiên cứu; tích cực tham gia các hoạt động xây dựng trường lớp; mở rộng tư duy, tìm tòi khám phá bằng việc đọc sách, bằng thâm nhập thực tế và trau dồi ngoại ngữ.

Xúc động khi được tham dự Lễ khai giảng, nhiều sinh viên rất phấn khởi trước một chặng đường mới của cuộc đời, khi Trường Đại học Luật Hà Nội đã mở ra trước mắt các em một khoảng thời gian các em được học tập và rèn luyện trong môi trường đại học, nơi cho các em nền tảng kiến thức, hành trang để thực hiện ước mơ và thành công trong tương lai.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Kê khai tài sản cán bộ: Giải pháp nào hạn chế tính hình thức?

Kê khai tài sản cán bộ: Giải pháp nào hạn chế tính hình thức?

(PLVN) - Thanh tra Chính phủ đang đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương về thực hiện công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ công chức theo Luật Phòng, chống tham nhũng, nhất là người có chức vụ, quyền hạn và người chuẩn bị ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tới đây. Ông Trần Ngọc Liêm, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đã có cuộc trả lời báo chí về vấn đề dư luận quan tâm này.
Đọc thêm