Kiều bào tiêu biểu xúc động tiếp kiến Tổng Bí thư

(PLO) - Chiều 30/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu đại diện cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về nước dự Chương trình Xuân Quê hương 2016 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Tại buổi tiếp, các đại biểu kiều bào đều bày tỏ sự xúc động được tiếp kiến Tổng Bí thư, cảm ơn sự quan tâm của Tổng Bí thư, của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; bày tỏ phấn khởi về sự phát triển của đất nước và đặc biệt chúc mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tin tưởng rằng với thành công của Đại hội, đất nước nhất định sẽ tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vị thế quốc tế ngày càng được nâng cao. 
Các đại biểu cũng đã báo cáo với Tổng Bí thư về tình hình cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, về những thành công đạt được và những khó khăn gặp phải; khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để tăng cường đoàn kết, xây dựng cộng đồng vững mạnh hướng về quê hương, đất nước, giữ gìn, phát huy truyền thống và bản sắc văn hóa dân tộc.
Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng các đại diện kiều bào về thăm quê hương, gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc Tết đến các đại biểu và toàn thể cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Tổng Bí thư đánh giá cao những đóng góp tích cực của người Việt Nam ở nước ngoài đối với sự nghiệp phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc, trong đó có đóng góp nhiều ý kiến xây dựng cho Đại hội XII vừa qua của Đảng. 

Tổng Bí thư khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và coi trọng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, mong muốn kiều bào tăng cường đoàn kết, luôn giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc, quảng bá hình ảnh của Việt Nam, làm cầu nối hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với các nước sở tại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm