Quảng Trị: Lốc xoáy làm sập và tốc mái hơn trăm nhà dân

(PLO) - Ảnh hưởng của cơn Bão số 4 (bão Rai), sáng 13/9, mô%3ḅt trâ%3ḅn lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã quét qua nhiều nơi trên địa bàn thuô%3ḅc tỉnh Quảng Trị khiến hơn trăm nhà dân tốc mái, nhiều nhà bị hư hỏng nặng và có mô%3ḅt Trường học bị sâ%3ḅp la phông khi học sinh đang ngồi học phía dưới.

Những hộ gia đình bị thiệt hại, được chính quyền và bà con giúp đỡ lợp lại mái ngói

Những hộ gia đình bị thiệt hại, được chính quyền và bà con giúp đỡ lợp lại mái ngói

Thống kê ban đầu, khoảng 150 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có 4 ngôi nhà bị sập hoàn toàn và 7 người bị thương.

Đầu tiên, bị ảnh hưởng nặng nhất là ở huyện Hải Lăng. Trong đó ở xã Hải Trường, trận lốc xoáy đã gây tốc mái 93 ngôi nhà, trong đó có 1 nhà bị sập và 1 người dân bị thương; ở xã Hải An có 4 nhà bị tốc mái; Hải Khê có 4 nhà bị tốc mái; và Hải Thành có 1 nhà bị tốc mái.

Trường Tiểu học Cam Tuyền, huyện Cam Lộ bị tốc la Phông

Tại huyện Cam Lộ,  trận lốc xoáy quét qua thôn Tân Hòa (xã Cam Tuyền) đã làm 3 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 8 nhà tốc mái nặng, 4 nhà tốc mái nhẹ và 5 người bị thương, trong đó có trường hợp anh Trần Văn Túy (SN 1986)  khi ra sông kéo thuyền vào bờ tránh lốc xoáy đã bị thương và hiện đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị. 

May mắn nhất là gần 30 em học sinh tại trường Tiểu học xã Cam Tuyền (Cam Lộ). Lốc xoáy quét qua đã làm đổ giàn la phông trần của lớp học xuống. Thời điểm đó gần 30 học sinh của lớp này vẫn đang ngồi học phía dưới. Tuy nhiên, rất may mắn là không có học sinh nào bị thương. Ngay sau đó, nhà trường đã di chuyển số học sinh này qua phòng an toàn chờ khi lốc đi qua mới gọi phụ huynh đến đón về.

Tại huyện Gio Linh, lốc xoáy cũng xảy ra ở các xã Trung Giang, Gio Mỹ, Trung Hải. Trong đó, xã Trung Giang là nơi bị thiệt hại nặng với 28 ngôi nhà bị tốc mái, 1 người bị thương; xã Gio Mỹ 5 nhà bị tốc mái, xã Trung Hải 1 nhà bị tốc mái.

Ngoài những thiệt hại kể trên, bão số 4 còn khiến rất nhiều diện tích hoa màu, rừng trồng… bị ảnh hưởng nặng.

Ước tính tổng thiệt hại lên tới hàng tỉ đồng.

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng dân quân, thanh niên về các gia đình có nhà bị tốc mái giúp người dân lợp lại mái nhà, đồng thởi tổ chức thăm hỏi, trao quà, động viên người dân vượt qua khó khăn trước mắt.

Cùng chuyên mục
Tận tâm tận lực, gắn bó mật thiết với nhân dân

Tận tâm tận lực, gắn bó mật thiết với nhân dân

(PLVN) - Cử tri bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội trúng cử sẽ tận tâm tận lực, gắn bó mật thiết với nhân dân, đi sâu đi sát lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri để phản ánh đến Quốc hội và các cơ quan chức năng.
Đọc thêm