Thông tin bất ngờ về Đại hội thể thao châu Á 2022 ở Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại hội thể thao châu Á dự kiến sẽ diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào tháng 9 đã bị hoãn vô thời hạn, các nhà tổ chức cho biết vào thứ Sáu (6/5), khi Trung Quốc đang đấu tranh với dịch COVID-19.

Sân vận động tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) đã sẵn sàng cho Đại hội thể thao châu Á 2022. Ảnh: AFP

Sân vận động tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) đã sẵn sàng cho Đại hội thể thao châu Á 2022. Ảnh: AFP

Hiện chưa công bố lý do chính thức của việc hoãn sự kiện thể thao này, nhưng khi Trung Quốc đang chạy đua để dập tắt đợt bùng phát COVID-19 lớn nhất kể từ những ngày đầu của đại dịch có thể được cho là lý do chính.

"Hội đồng Olympic châu Á đã thông báo rằng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, ban đầu dự kiến ​​được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 10 đến ngày 25/9/2022, sẽ bị hoãn lại", một thông báo trên trang web chính thức của Đại hội, lần đầu tiên được đăng trên các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc.

Lịch tổ chức cho ự kiện thể thao châu lục này "sẽ được công bố vào một ngày sau đó", tuyên bố cho biết thêm.

Thành phố chủ nhà Hàng Châu nằm gần thành phố lớn nhất của Trung Quốc, Thượng Hải, nơi đã trải qua một đợt phong tỏa kéo dài nhiều tuần để dập tắt sự lây lan của virus corona.

Các nhà tổ chức Đại hội thể thao Châu Á tháng trước cho biết Hàng Châu, thành phố 12 triệu dân ở miền đông Trung Quốc, đã hoàn thành xây dựng khoảng 56 địa điểm thi đấu cho Đại hội.

Vào thời điểm đó, họ cho biết rằng họ dự định tổ chức các sự kiện theo một kế hoạch kiểm soát virus "rút kinh nghiệm thành công" của Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh, được tổ chức vào tháng 2 trong một bong bóng an toàn COVID.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm