LienVietPostBank tham gia tài trợ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4

(PLO) -Vừa qua, Ngân hàng LienVietPostBank đã ký kết Hợp đồng Tín dụng và Hợp đồng Hợp vốn cho Nhà máy điện Vĩnh Tân 4 mở rộng thuộc Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân (Bình Thuận).

Theo đó, LienVietPostBank là 1 trong 5 ngân hàng (các ngân hàng khác là ABBank, Agribank, HDBank, TPBank) tham gia đồng tài trợ cho Nhà máy điện Vĩnh Tân 4 với tổng vốn tài trợ của 5 bên là 5.400 tỷ đồng (trong đó LienVietPostBank tham gia 500 tỷ đồng) nhằm thanh toán hợp đồng EPC và các chi phí khác.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Nhiệt điện Vĩnh Tân, có tổng mức đầu tư trên 23.000 tỷ đồng, tổng công suất lắp đặt 600 MW (1x600MW), sản lượng điện sản xuất khoảng 3,6 tỷ Kwh/năm. "Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân là cụm điện lực lớn nhất Việt Nam, giải quyết an ninh năng lượng của toàn miền Nam. Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân được triển khai từ năm 2016 và tháng 06/2017 đã vận hành phát điện. Với sự thu xếp tín dụng hôm nay, chúng tôi tin tưởng rằng Dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ vào năm 2018" - ông Đặng Hoàng An - Tổng Giám đốc EVN – cho biết.

Được biết trong lĩnh vực sản xuất điện lực, LienVietPostBank đã tham gia tài trợ cho nhiều dự án, như Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng, Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 02, Dự án Thủy điện Xekaman 01 và Dự án Thủy điện Xekaman 03 (Lào). 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm