Thông tin mới về thái độ của người Nga với Tổng thống Putin

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mức độ tín nhiệm của người Nga với Tổng thống Vladimir Putin theo kết quả thăm dò mới nhất giảm nhẹ, đạt gần 80%.
Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

Hãng tin TASS dẫn kết quả cuộc thăm dò mới nhất do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 12/4 cho hay, khi được hỏi về niềm tin của họ đối với Tổng thống Putin, 70,7% người tham gia khảo sát đã phản hồi tích cực (giảm 2,1% so với khảo sát ở tuần trước).

Trong khi đó, tỷ lệ tán thành hiệu quả công việc của Tổng thống Nga cũng giảm 0,5% so với kết quả cuộc khảo sát trước đó, xuống còn 77,8%.

Theo khảo sát, tỷ lệ tán thành với hiệu suất công việc của chính phủ Nga đã nhận được sự tán thành của 56,1% số người được hỏi (giảm 0,1%).

Thủ tướng Mikhail Mishustin nhận được đánh giá tích cực hiệu suất công việc là 53,9% (bằng kết quả khảo sát ở tuần trước). Tổng cộng có 62,3% số người được hỏi cho biết họ tin tưởng ông Mishustin, giảm 1,7% so với khảo sát trước.

Những người được thăm dò cũng bày tỏ sự tin tưởng của họ đối với những người đứng đầu các Đảng khác nhau trong Hạ viện Nga.

Theo đó, lãnh đạo Đảng Cộng sản Nga (CPRF) Gennady Zyuganov được 28% người được hỏi tín nhiệm (giảm 1,5% so với kết quả khảo sát ở tuần trước đó) trong khi ông Sergey Mironov, lãnh đạo của đảng Nước Nga công bằng nhận được sự ủng hộ của 26,3% người được hỏi (tăng 1,2%).

Đọc thêm