Thu hồi quyết định đuổi học 7 học sinh vì xúc phạm thầy cô trên Facebook ​

(PLO) - Sáng 1/11, lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết  đã chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định kỷ luật 8 học sinh, thông báo cho các em trở lại trường.

 

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết, Sở chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định kỷ luật 8 học sinh.

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết, Sở chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định kỷ luật 8 học sinh.

Theo bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, sau khi báo chí phản ánh vụ việc, sáng 1/11, Sở đã chỉ đạo các phòng chuyên môn xuống tận trường kiểm tra, làm rõ.

"Qua xác minh ban đầu, xác định Trường THPT Nguyễn Trãi đã ra các quyết định kỷ luật học sinh quá nặng, nóng vội nên phải xem xét lại", bà Hằng nói.

Cũng theo bà Giám đốc Sở, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định kỷ luật đối với 8 học sinh và thông báo cho các em ngày mai, 2/11, đến trường bình thường.

Ngoài ra, bà Hằng yêu cầu trường THPT Nguyễn Trãi phải làm báo cáo giải trình, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra việc ban hành quyết định kỷ luật với hình thức xử lý không đúng, không hợp tình, hợp lý.

Trước đó, ngày 1/10, học sinh Đ.M.T (lớp 10A5), sử dụng điện thoại di động trong lớp học bị giáo viên bộ môn thu giữ và giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp. Chiều cùng ngày, tại phòng trực giám thị của nhà trường,trong lúc trực giám thị, do điện thoại của em Đ.M.T không bị khóa nên cô Đậu Thị Bích có thấy trên màn hình điện thoại này hiện cuộc nói chuyện của nhóm facebook tên nhóm là “Đ.Cô B.” (tên cô giáo chủ nhiệm) với nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường. Việc này tiếp diễn vào buổi tối cùng ngày.

Sáng 2/10, cô Bích đã báo cáo sự việc với ban nề nếp nhà trường. Sau đó, nhà trường đã mời phụ huynh của nhóm học sinh lớp 10A5 lên để trao đổi việc học sinh tham gia mạng xã hội. Đồng thời, yêu cầu các học sinh viết tường trình.

Đến ngày 6/10, nhà trường tiếp tục mời phụ huynh học sinh đến và cung cấp thông tin được đăng tải trên nhóm Facebook cho cha mẹ học sinh nắm bắt. Sau đó lớp đã học kiểm điểm và xét kỉ luật học sinh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm