Thủ tướng Anh xin lỗi vì vi phạm quy định phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 19/4 xin lỗi Quốc hội vì đã vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19 khi tham gia bữa tiệc sinh nhật ông được tổ chức vào hồi tháng 6/2020.

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Theo Reuters, việc Thủ tướng Anh xin lỗi Quốc hội nước này diễn ra sau khi ông Johnson bị cảnh sát phạt vì vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Cùng bị phạt với ông vào tuần trước còn có Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak. Hình phạt được đưa ra trong lúc Quốc hội Anh đang trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh.

“Tôi tận dụng cơ hội trong ngày làm việc trở lại đầu tiên để lặp lại lời xin lỗi chân thành tới Hạ viện”, Thủ tướng Anh Johnson nói với các nhà lập pháp.

Ông Johnson cũng nói thêm rằng ban đầu ông không nhận ra rằng việc tham gia bữa tiệc tại thời điểm đó đã vi phạm các quy định phòng chống dịch.

“Khi đó, tôi không nghĩ rằng một cuộc tụ họp trong Phòng Nội các ngay trước cuộc họp quan trọng về chiến lược COVID có thể dẫn đến việc vi phạm các quy định. Tôi xin nhắc lại đó là sai lầm của tôi và tôi xin lỗi vì điều đó”, ông Johnson nói.

Thừa nhận sự tức giận của nhiều người, Thủ tướng Anh cũng khẳng định người dân có quyền mong đợi các tiêu chuẩn cao hơn và kỳ vọng cách ứng xử tốt hơn từ Thủ tướng.

Lời xin lỗi được Thủ tướng Anh được đưa ra trong bối cảnh Quốc hội Anh dự kiến sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu vào ngày mai, 21/4, về việc liệu có nên điều tra ông vì đã lừa dối Quốc hội bằng cách liên tục phủ nhận hành vi vi phạm hay không.

Cuộc bỏ phiếu được tiến hành theo kiến nghị của Công đảng đối lập. Tuy nhiên, việc điều tra khó có khả năng được thông qua do Thủ tướng Johnson hiện vẫn nhận được sự ủng hộ của hầu hết các nghị sĩ đảng Bảo thủ cầm quyền.

Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm