Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã ký lệnh đóng cửa biên giới phòng virus corona

(PLVN) - Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã ký lệnh đóng cửa biên giới ở vùng Viễn Đông như một biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin.

Theo hãng tin Sputnik, hiện, giới chức Nga chưa công bố thông tin chi tiết về việc đóng cửa biên giới này. Tại vùng Viễn Đông, Nga giáp với Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên và Mỹ. 

Cùng với việc đóng cửa biên giới ở Viễn Đông, Thủ tướng Nga Mishustin cũng đã chỉ thị cho Phó Thủ tướng Tatyana Golikova phải cập nhật hàng ngày cho người dân về tình hình dịch bênh và các biện pháp phòng ngừa. 

Trước đó 1 ngày, ngày 29/1, bà Golikova đã được cử phụ trách nhóm chỉ đạo phòng chống bệnh dịch viêm phổi do virus corona.

Nga cũng đã quyết định sẽ hạn chế giao thông bằng đường sắt với Trung Quốc từ ngày 31/1.

Trong số các biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập của viruscorona mới, Nga cũng sẽ mở rộng việc đóng các điểm giao thông đường bộ biên giới với Trung Quốc ở 5 khu vực ở vùng Viễn Đông.

Các biện pháp mới nhất được giới chức Nga đưa ra trong bối cảnh số người bị chết vì dịch bệnh mới đã tăng lên thành 170 người còn số người bị nhiễm bệnh là 7.711. Hiện, Nga chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus nào.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm