Thú vị cuộc thi vật ngón chân cái ở Anh

Người thắng cuộc phải dùng sức mạnh của ngón chân cái hạ gục đối phương ít nhất hai lần.

Vật ngón chân từng được đề xuất đưa vào các môn thi đấu tại Olympic. Ảnh: Sarah G

Vật ngón chân từng được đề xuất đưa vào các môn thi đấu tại Olympic. Ảnh: Sarah G

Hàng năm, du khách và các đấu sĩ từ nhiều nơi trên thế giới lại đổ về Fenny làng Bentley, hạt Derbyshire, Anh để chứng kiến và tham gia cuộc thi vật ngón chân. Các thí sinh muốn thi đấu phải trên 18 tuổi và vượt qua kỳ kiểm tra vệ sinh bàn chân để đảm bảo không bị mùi hay nấm. Sau đó, họ được chia thành các cặp nam hoặc nữ, thi đấu tối đa 3 vòng để chọn ra người chiến thắng. 

Vòng đầu tiên bắt đầu với ngón chân phải. Hai đô vật ngồi đối diện, đặt chân vào một khung gỗ hình vuông nhỏ trên sàn, quặp ngón chân cái vào nhau và dùng sức mạnh của ngón chân cái đè đối phương xuống sàn. Vòng hai đến lượt ngón chân trái. Nếu hòa nhau, vòng cuối sẽ tiếp tục thi đấu bằng ngón chân phải.

Theo IBT, cuộc thi này bắt đầu từ năm 1976 tại một quán rượu ở thị trấn Wetton phía bắc nước Anh. Khi đó, một nhóm những người đi bộ muốn tạo ra một trò chơi mà chỉ có người Anh mới có thể giành chiến thắng. Tuy nhiên đến giữa những năm 1990, môn thể thao độc đáo này mới bắt đầu được thi đấu hàng năm và từng có người Canada giành chức vô địch. 

Mỗi năm có khoảng gần 700.000 người Canada sang thăm Anh, theo Canadianliving. Một trong những sự kiện thu hút họ chính là cuộc thi vật ngón chân cái này.

Alan "Nasty" Nash là người nhiều lần vô địch giải vật ngón chân cái nhất với 12 lần đứng trên bục vinh quang. Tuy nhiên, anh cũng từng chia sẻ với Metro rằng anh phải chịu áp lực rất lớn và gặp không ít chấn thương.

"Năm 1997, tôi bị gãy 4 ngón chân nhưng tôi phải chườm đá để trở lại thi đấu và đã giành chiến thắng". Nash nói.

Anh cũng cho biết đối thủ của anh hầu hết ở độ tuổi đôi mươi và một số trong đó đến từ Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Cuộc thi vật ngón chân cái được tổ chức vào trưa thứ 7 của tháng 6 hoặc tháng 7 tại Bentley Brook Inn, một quán rượu, nhà hàng kiêm khách sạn. Mỗi người tham gia sẽ phải đóng 2 bảng và số tiền thu được nhằm gây quỹ từ thiện.

TIN LIÊN QUAN

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm