Thừa Thiên Huế: Tăng cường công tác thông tin về các chế độ chính sách BHXH

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  UBND và Liên Đoàn lao động tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức buổi đối thoại với hơn 500 đoàn viên, người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và cũng là dịp để NLĐ đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh này và đại diện các Sở, ban, ngành để được giải đáp cụ thể những khó khăn, vướng mắc về việc làm, thu nhập, tiền lương, đời sống.
Chương trình đối thoại giữa Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với đoàn viên, người lao động năm 2024.
Chương trình đối thoại giữa Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với đoàn viên, người lao động năm 2024.

Bà Nguyễn Thị Tú - Chủ tịch Công đoàn bộ phận (Công ty CP Đường bộ 1) đã nêu câu hỏi về: “Chế độ nghỉ dưỡng sức sau thai sản cho lao động nữ đã được Luật BHXH quy định tại khoản 2, Điều 41 Luật BHXH 2014 nhưng thực tế, nhiều lao động nữ không biết chế độ này và các doanh nghiệp không muốn giải quyết chế độ này cho lao động nữ vì sợ giảm sản lượng sản xuất, từ đó họ đưa ra các thủ tục và nhiều giấy tờ rất phiền hà, hoặc họ lờ đi”.

Theo đó, ông Hoàng Trọng Chính - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản, trách nhiệm của người sử dụng lao động (SDLĐ) và công đoàn cơ sở cũng như thủ tục làm hồ sở để hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản cho NLĐ. Để việc giải quyết chế độ nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe cho NLĐ được đảm bảo theo đúng quy định, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tăng cường công tác thông tin về các chế độ chính sách BHXH nói chung và chế độ nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau ốm, đau thai sản nói riêng để NLĐ, đơn vị SDLĐ và các cấp công đoàn nắm, nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho lao động. Do đó, người SDLĐ và công đoàn cơ sở phải có trách nhiệm trong việc xem xét, bố trí cho NLĐ được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau ốm đau, thai sản mà sức khỏe chưa hồi phục.

Liên quan đến vấn đề BHXH, ông Lê Quý Hoàng- Chủ tịch Công đoàn Công ty MSV cho biết, hiện nay, tình trạng NLĐ xin rút để hưởng BHXH một lần vẫn có xu hướng gia tăng, ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân NLĐ, gia đình và các chính sách an sinh xã hội. Vì vậy, mong lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thực trạng và những chỉ đạo nhằm giảm thiểu tình trạng NLĐ xin rút BHXH một lần gia tăng như hiện nay?

Nhằm giải đáp vấn đề này, ông Hoàng Trọng Chính cho biết, nguyên nhân NLĐ xin rút để hưởng BHXH một lần đa số là do nhu cầu tài chính sau khi nghỉ việc. NLĐ bị mất việc làm phải đối mặt với các nhu cầu tài chính trước mắt để chi tiêu sinh hoạt cho gia đình hoặc đầu tư cho con ăn học, trang trải nợ nần... Khi chính sách BHXH một lần còn khá thông thoáng, dễ dàng thì NLĐ xem đây là một công cụ tài chính trước mắt. Bên cạnh đó, để đóng BHXH được đến lúc hưởng lương hưu thì cần phải đóng thêm rất nhiều năm sau đó. Do vậy, NLĐ không muốn và cũng không đủ khả năng về tài chính để tiếp tục tham gia BHXH và chỉ có nhu cầu nhận một lần. Cũng theo ông Chính, để giảm thiểu tình trạng NLĐ xin rút BHXH một lần, các cấp và các ngành cần thực hiện thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống của NLĐ; tăng cường công tác truyền thông để cung cấp thông tin, định hướng dư luận, giúp NLĐ có được nhận thức một cách đầy đủ về chính sách. Đồng thời, tăng lợi ích và tính hấp dẫn của chính sách lương hưu thông qua việc sớm thực hiện giảm điều kiện về thời gian đóng góp tối thiểu từ 20 năm xuống còn 15 năm...

Ghi nhận và đánh giá những ý kiến phản ánh, kiến nghị thẳng thắn, sát thực của các đoàn viên và NLĐ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế-Phan Quý Phương đã đề nghị các sở, ban, ngành liên quan có trách nhiệm tổng hợp, tiếp thu đầy đủ các ý kiến của công nhân, viên chức, NLĐ nêu tại buổi đối thoại để chủ động giải quyết, hoặc tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời, nhất là những vấn đề liên quan đến chính sách, chế độ của NLĐ, đảm bảo những kiến nghị nêu trên tại buổi đối thoại phải được giải quyết. Đồng thời, đề nghị LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ để kiến nghị các doanh nghiệp, các sở, ban, ngành liên quan giải quyết hoặc đề xuất UBND tỉnh các phương án xử lý cụ thể theo quy chế phối hợp nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của lao động; xây dựng môi trường làm việc thân thiện, an toàn, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ để cùng phát triển.