Thực hiện ngay 4 nhiệm vụ sau vụ cháy tại phố Trần Thái Tông

(PLO) - Sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng ở đường trần Thái Tông, tính đến 23h đêm 1/11 đã có 13 người tử vong. Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) – Bộ Công an đã điện hỏa tốc cho Giám Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; Giám đốc Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố trực thuộc TW.

Mặt tiền 4 ngôi nhà cao tầng kinh doanh, karaoke, nhà hàng tại Trần Thái Tông đã cháy rụi

Mặt tiền 4 ngôi nhà cao tầng kinh doanh, karaoke, nhà hàng tại Trần Thái Tông đã cháy rụi

Cụ thể, từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 23 vụ cháy tại các cơ sở kinh doanh karaoke, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đặc biệt là vụ cháy tại Quán karaoke 68 (số 68 đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội) lan sang 3 ngôi nhà liền kề, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản vào hôm qua, 1/11. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ đề nghị Giám Công an, Giám đốc Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; tập trung chỉ đạo thực hiện ngay 4 nội dung sau:

Tổ chức rà soát, tổng kiểm tra các cơ sở vui chơi giải trí, tập trung đông người, nhất là các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ như: quán karaoke, vũ trường, quán bar, nhà hàng…

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, hướng dẫn cơ sở khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về PCCC, trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải tạm đình chỉ hoặc đình chỉ hoạt động. 

Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn biện pháp, kỹ năng chữa cháy, thoát nạn, phát huy tối đa phương châm “bốn tại chỗ”.

Đối với vụ cháy tại Quán karaoke 68, Công an, Cảnh sát PCCC Tp. Hà Nội khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khắc phục hậu quả; điều tra, kết luận nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như PLVN đã đưa tin, vào khoảng 13h45 hôm qua, 1/11, đã xảy ra một vụ cháy lớn tại quán karaoke ở địa chỉ số 45 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Đám cháy lan ra cả dãy nhà từ số 39 đến số 45 trên con đường này.

Để khống chế ngọn lửa, hàng trăm cảnh sát cùng nhiều phương tiện chữa cháy đã được đưa tới khu vực hiện trường. Theo ghi nhận, tới thời điểm hiện tại, ngọn lửa đã được dập hoàn toàn. Cảnh sát cũng đã có thể tiếp cận sâu bên trong các công trình bị cháy để tiến hành di chuyển những người bị mắc kẹt ra bên ngoài.

Đến 23h ngày 1/11, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh (Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Bộ Công an) cho biết, lực lượng chức năng ở hiện trường đã đưa 13 nạn nhân tử vong từ trong vụ cháy quán karaoke phố Trần Thái Tông (Hà Nội) ra ngoài.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí, vai trò chiến lược đặc biệt quan trọng

Nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí, vai trò chiến lược đặc biệt quan trọng

Kết luận Hội nghị đối thoại với nông dân, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần tiếp tục nhận thức đúng về vị trí, vai trò chiến lược đặc biệt quan trọng của nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đặc biệt quan tâm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, phát huy sức mạnh, vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn. Thực hiện thành công mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước phải gắn liền với sự phát triển khu vực nông thôn và nâng cao trình độ của người nông dân.

Đọc thêm