Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: "Tuyên Quang cần phấn đấu vươn lên mạnh mẽ hơn"

(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII tại phiên khai mạc sáng 14/10, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, 5 năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch, đưa Tuyên Quang đã cơ bản trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Ngọc Thành/VOV

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Ngọc Thành/VOV

Đánh giá về về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của Tuyên Quang, Thường trực Ban Bí thư cho rằng, “Phương thức lãnh đạo có nhiều đổi mới, quyết liệt, sáng tạo, gắn liền với kiểm tra, giám sát, giao việc khó, việc mới để thử thách, đào tạo đội ngũ cán bộ. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chủ trương tinh giản biên chế, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và chính quyền các cấp có nhiều đổi mới”.

Theo đồng chí Trần Quốc Vượng, những kết quả đạt được của Tuyên Quang trong nhiệm kỳ qua đã góp phần tạo nên diện mạo mới tươi đẹp hơn cho tỉnh và là cơ sở quan trọng để Tuyên Quang phấn đấu đạt mục tiêu phát triển bền vững trong nhiệm kỳ tới.

Tuy vậy, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị Đại hội cần thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá, phân tích, làm rõ hơn những hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ qua để rút kinh nghiệm, khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Thường trực Ban Bí thư cho rằng, Đại hội cần phân tích, làm rõ những kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn riêng có của tỉnh nhà, để quyết định phương hướng phát triển, nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, phát huy tốt nhất, hiệu quả nhất tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, phấn đấu vươn lên mạnh mẽ hơn, “đưa tỉnh Tuyên Quang phát triển khá, toàn diện, bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc”.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: "Tuyên Quang cần phấn đấu vươn lên mạnh mẽ hơn" ảnh 1
 Chương trình văn nghệ chào mừng khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII. Ảnh: Ngọc Thành/VOV

Tiếp tục quán triệt, nhận thức đầy đủ, sâu sắc về vai trò, tầm quan trọng, nhiệm vụ hàng đầu, then chốt của công tác xây dựng Đảng. Kiên trì thực hiện nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các quy định về nêu gương cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu.

Tiếp tục thực hiện đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả. Chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ trình độ, năng lực, uy tín. Xây dựng, tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số một cách bài bản, chiến lược, lâu dài. Tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra Đảng và công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí...

Thường trực Ban bí thư Trần Quốc Vương đề nghị Đại hội làm tốt công tác nhân sự theo Đề án nhân sự đã được duyệt, bầu Ban Chấp hành khoá XVII, đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu theo quy định của Trung ương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, góp phần vào sự thành công của Đại hội XIII của Đảng.

Chiều 14/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang đã bỏ phiếu kín bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khoá XVI gồm 48 uỷ viên trong tổng số 54 người được giới thiệu, khuyết 1 ủy viên sẽ kiện toàn, bổ sung sau.  

Đồng thời, Đại hội tiến hành lấy phiếu giới thiệu nhân sự trong số 48 người vừa trúng cử để Ban Chấp hành bầu giữ chức danh Bí thư Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2020-2025. 

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: "Tuyên Quang cần phấn đấu vươn lên mạnh mẽ hơn" ảnh 2
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang khoá XVII. Ảnh: Ngọc Thành/VOV 

Cuối giờ chiều nay, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang khoá XVII họp phiên thứ nhất để bầu Ban Thường vụ, Bí thư, các Phó Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Theo chương trình, kết quả hội nghị lần thứ nhất sẽ được báo cáo trước Đại hội tại phiên làm việc sáng mai (15/10), trước khi Đại hội tiến hành bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm