Tiền Giang: Yêu cầu di chuyển bãi vật liệu xây dựng ngay sát quốc lộ 1

(PLVN) - Bà Nguyễn Thị Yến Phượng - Giám đốc Công ty TNHH TM Xây Dựng Đại Phước Thành đã cam kết sẽ di chuyển bãi vật liệu xây dựng tại quốc lộ 1 đến địa điểm khác trong thời gian sớm nhất, trả lại môi trường và hàng lang giao thông cho người dân.

Tiền Giang: Yêu cầu di chuyển bãi vật liệu xây dựng ngay sát quốc lộ 1

Theo phản ánh của báo Pháp luật Việt Nam về tình trạng doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD) Đại Phước Thành trong quá trình hoạt động kinh doanh đã gây ảnh huởng không nhỏ đến môi trường kéo theo đó là tình trạng ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người dân khu vực. Bên cạnh đó đoàn xe ben của doanh nghiệp này thường xuyên chở quá tải, làm rơi vãi vật liệu trên đường, từng dẫn đến tai nạn giao thông chết người trên đường này.

Mới đây, UBND huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo các cơ quan chức năng  tổ chức kiểm tra Công ty TNHH TM Xây Dựng Đại Phước Thành. Qua kiểm tra cho thấy, thời gian qua khi doanh nghiệp hoạt động đã có những sai phạm hết sức nghiêm trọng ảnh hưởng đến đời sống người dân như: làm rơi vãi vật liệu xuống đường, bụi bay mù mịt dẫn tới tình trạng ô nhiễm môi trường và hơn hết là tình hình mất trật tự an toàn giao thông chiếm lòng, lề đường làm nơi tập kết VLXD …

Tiền Giang: Yêu cầu di chuyển bãi vật liệu xây dựng ngay sát quốc lộ 1 ảnh 1
 Cần sớm di dời bãi VLXD gây nhiều nguy cơ tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường ngay trên Quốc lộ 1.

Trước đó để giải quyết những vấn đề trên UBND xã Tân Hưng đã mời bà Nguyễn Thị Yến Phượng (Giám đốc Công ty VLXD Đại Phước Thành) lên làm việc và yêu cầu bà cam kết không tái phạm cũng như khắc phục những hậu quả mà Công ty đã gây ra.

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Nguyễn Văn Bé Hai cũng  cho biết, sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng của huyện kết hợp với thanh tra giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh của Công ty Đại Phước Thành và xử lý kiên quyết.

Nếu Công ty này thực hiện không đúng, không đầy đủ các nội dung trong Bản cam kết sẽ đề nghị Chi cục IV.3 (Tổng cục đường bộ Việt Nam) xây hộ lan trước trụ sở Công ty này. Bà Nguyễn Thị Yến Phượng, Giám đốc Công ty TNHH TM Xây dựng Đại Phước Thành đã cam kết sẽ di chuyển bãi VLXD tại quốc lộ 1 đến địa điểm khác trong thời gian sớm nhất.

Sản xuất kinh doanh VLXD có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và tai nạn giao thông rất cao. Những vấn đề tồn tại của Công ty TNHH TM Xây dựng Đại Phước Thành vừa qua là có phần trách nhiệm của các cơ quan chức năng như: cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông và chính quyền địa phương trong công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông và môi trường.

Người dân địa phương mong mỏi, chính quyền và ngành chức năng cần sớm có có các biện pháp, giải pháp hữu hiệu buộc doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chấp hành nghiêm các quy định về khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, sớm trả lại sự yên bình cho ngừơi dân trong khu vực, không để tình trạng “đánh trống bỏ dùi” khi xử lý vi phạm đối với Công ty TNHH TM Xây dựng Đại Phước Thành.

Cùng chuyên mục
Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Đọc thêm