Tiếp nghi án “2 cháu gái bị bạo hành”: Sở LĐ-TB&XH đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng vào cuộc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan đến vụ ông bà nội gửi đơn kêu cứu về việc 2 cháu gái nghi bị bố dượng bạo hành, vừa qua, Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội có văn bản đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo các phòng, ban ngành chức năng có liên quan xác minh, giải quyết vụ việc theo đúng quy định.

Ông Sáng, bà Hồng cho rằng cháu mình bị bạo hành.

Ông Sáng, bà Hồng cho rằng cháu mình bị bạo hành.

Tại Văn bản 1999/SLĐTBXH-BVCSTE&BĐG, Sở LĐ-TB&XH cho biết, ngày 20/5/2022, nhận được đơn tố cáo và đơn kêu cứu (lần thứ 2) của công dân Nguyễn Thị Hồng (ngụ Thanh Oai, Hữu Hòa, Thanh Trì) tố cáo hành vi của con dâu cũ của bà Hồng và một người đàn ông (ngụ chung cư Skylight, ngõ Hòa Bình 6, đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) có dấu hiệu bạo hành 2 cháu nội của bà (SN 2012, SN 2014); và con dâu cũ của bà vi phạm quy định về chăm sóc thay thế.

Thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về bảo vệ chăm sóc trẻ em, Sở LĐ-TB&XH đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo các phòng, ban, ngành chức năng có liên quan và UBND phường Minh Khai, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan của huyện Thanh Trì (nếu cần) để xác minh, giải quyết vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, như PLVN đã phản ánh, năm 2011, con trai vợ chồng ông Sáng, bà Hồng kết hôn với một người phụ nữ, sinh được 2 người con. Năm 2018, con trai bà Hồng qua đời do bệnh nặng. Sau khi chồng chết chưa đầy 1 năm thì con dâu bà Hồng kết hôn với người đàn ông ở quận Hai Bà Trưng và đưa theo cả 2 đứa con gái về ở cùng.

Tháng 8/2020, trong lần sang thăm 2 cháu nội, vợ chồng ông Sáng, bà Hồng phát hiện trên người 2 cháu xuất hiện nhiều dấu vết bầm tím do bị đánh. Khi hỏi thì các cháu nói là bị cha dượng đánh. Sau đó, ngày 28/12/2020, vợ chồng ông bà đến thăm 2 cháu, lại tiếp tục phát hiện trên mạn sườn của cháu có nhiều vết thâm tím. Cháu bé nói do lúc ăn cơm cháu không cầm bát lên ăn mà để bát trên bàn và dùng thìa xúc ăn nên đã bị cha dượng đánh.

“Tiếp đến, ngày 9/4/2021, vợ chồng tôi đón các cháu về nhà mình chơi thì một cháu kể đêm 8/4/2021, cháu bị cha dượng bóp cổ, tát vào má, đập đầu xuống sàn nhà và nhốt vào phòng tối làm cháu bị thương và hoảng sợ. Lúc đó, mẹ cháu cũng có mặt nhưng không ngăn cản được”, ông Sáng nói.

Trước những dấu hiệu nêu trên, vợ chồng ông Sáng, bà Hồng đã làm đơn tố giác gửi đến các cơ quan chức năng để giải quyết. Hiện vụ việc đang được Công an quận Hai Bà Trưng thụ lý.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm