Án chung thân cho gã chồng đâm chết vợ

(PLO) - Bực tức chuyện vợ không đưa con gái ra trả lại cho mình, trong lúc gặp vợ để giải quyết việc liên quan đến nuôi con, Ngô Ngọc Thạnh đã rút dao đâm vợ.

Bị cáo Ngô Ngọc Thạnh trước vành móng ngựa.

Bị cáo Ngô Ngọc Thạnh trước vành móng ngựa.

Sáng 13/7, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế mở phiên tòa xét xử lưu động tại hội trường UBND phường Hương Sơ (tỉnh TT- Huế) đối với bị cáo Ngô Ngọc Thạnh (SN 1988; trú tại xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh TT- Huế) về tội danh “Giết người”.

Theo nội dung bản án, trước đó, do mâu thuẫn vợ chồng nên anh Ngô Ngọc Thạnh và chị Nguyễn Thị Lan (SN 1988, trú tại xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh TT- Huế) đã ly hôn. Ngô Ngọc Thạnh ra tỉnh Hà Nam sinh sống và được giao trực tiếp chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con gái chung của hai người.

Khoảng đầu tháng 10/2016, chị Lan đưa con gái vào Huế chơi. Sau đó, Thạnh có gọi điện cho chị Lan và nói rằng: “Đưa con ra tao nuôi”. Chị Lan nói lại với Thạnh “Tao không đem ra, con mi thì mi đem ra mà nuôi”, Thạnh nói với vợ: “Cho mi một tuần, tau vô đấm chết”.

Tối 26/10/2016, Thạnh đón xe từ Hà Nam vào Huế để gặp chị Lan với mục đích để giải quyết mâu thuẫn. Khoảng 8h ngày 27/10/2016, Thạnh dùng xe máy chở con gái đến quán chè Cung Đình Huế (đường Nguyễn Huệ, TP. Huế) để gặp chị Lan nhưng không gặp.

Đến khoảng 18h cùng ngày, Ngô Ngọc Thạnh đến quán chè Cung Đình Huế để gặp vợ. Tại đây hai bên xảy ra xô xát, Thạnh dùng dao đâm chị Lan...

Chị Lan sau khi bị Thạnh đâm trọng thương đã được người dân đưa đi cấp cứu và chữa trị tại bệnh viện Trung ương Huế, nhưng đến ngày 3/11/2016, thì chị Lan tử vong.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Thạnh đã thành khẩn khai báo những hành vi sai trái của mình và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, tòa xét thấy hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, có chủ ý và muốn đâm chết nạn nhân nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Ngô Ngọc Thạnh mức án chung thân về tội danh “Giết người”.

Cùng chuyên mục
Nghi vấn  bé gái 5 tuổi bị xâm hại rồi bị giết chết

Nghi vấn bé gái 5 tuổi bị xâm hại rồi bị giết chết

(PLVN) -  Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đang tích cực phối hợp với Công an TP. Bà Rịa điều tra vụ một bé gái 5 tuổi bị phát hiện tử vong, có dấu hiệu bị xâm hại trên địa bàn TP Bà Rịa. 
Đọc thêm