Bà nội đau xót kể về người con dâu sát hại cháu 18 tháng

(PLVN) - Bà nội bé N.Đ.K (SN 2018, thôn Trung Sơn, xã Cương Gián, Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) bức xúc khi biết tin cháu bị chính mẹ ruột là Nguyễn Thị Hằng (SN 1990) sát hại.

Ngôi nhà của Hằng.

Ngôi nhà của Hằng.

Từ khi nhận được tin cháu nội mất, bà Chu Thị Hoa (SN 1964, trú thôn Tân Thượng, xã Cương Gián) vô cùng đau xót. Bà kể không được nhìn mặt cháu K lần cuối. Khi nhận được tin cháu bị người lạ sát hại, bà Hoa không tin vì nhà con trai rất kiên cố, khó đột nhập. Sau khi nhận được tin con dâu là người sát hại K thì bà Hoa vô cùng xót xa.

Chồng bà Hoa mất sớm một mình bà nuôi 3 người con trưởng thành. Năm 2010, bà vay mượn tiền cho anh T.Q.T (SN 1984, bố bé K) đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Anh T kết hôn với Nguyễn Thị Hằng (30 tuổi) rồi lần lượt sinh được 3 người con. Năm 2018 Hằng về Việt Nam sinh cháu K.

Bà Hoa nói trong nước mắt: “Điều khiến tôi đau hơn nữa khi bố của cháu vẫn chưa một lần được gặp mặt con, ngày con mất bố nó cũng không thể về được".

Về con dâu, bà Hoa cho biết, từ khi Hằng làm dâu chưa bao giờ thăm hỏi mình. “Nó làm ra cái việc mà tôi không thể nào chấp nhận được, đứa con mà nó dứt ruột đẻ ra mà nó nỡ ra tay sát hại. Hổ dữ còn không ăn thịt con huống gì nó là con người", bà nội bé K cho biết.

Theo bà Hoa, từ trước tới nay, con dâu cũng không có biểu hiện gì về bệnh tật hay trầm cảm, vẫn khỏe mạnh bình thường. Bà chỉ mong cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm minh để đòi lại công bằng cho cháu nội.

 Nghi phạm Nguyễn Thị Hằng.

Trong khi đó, theo một người hàng xóm, Hằng đến mua đất, xây nhà ở thôn Trung Sơn được gần 3 năm. Tại địa phương, Hằng là người ít nói, sống khép kín, ít tiếp xúc với mọi người xung quanh. Hai bên nội ngoại không xa nhau. 3 đứa con của Hằng thì đứa lớn ở với ông bà nội để đi học. Hai đứa nhỏ sống với mẹ. 

Trước đó, sáng ngày 11/5 khi đang nằm ngủ cùng các con, Hằng cho rằng mình đã phát hiện K tử vong từ khi nào. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân đã có mặt tại hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hằng khai nhận, tại thời điểm trên có một đối tượng lạ mặt đi từ ngoài vào tấn công Hằng và cháu K khi đang ngủ. 

Qua thu thập tài liệu chứng cứ, kết hợp với lời khai của Hằng, cơ quan điều tra phát hiện sự việc có nhiều dấu hiệu bất thường liên quan đến cái chết của cháu K.

Sau một thời gian điều tra, với những chứng cứ thu thập được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Hằng để điều tra về hành vi "giết người".

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm