Bắt đối tượng lừa bán 3 thiếu nữ qua Trung Quốc nhận 30 triệu tiền công

(PLVN) - Sau khi đưa trót lọt 3 thiếu nữ ra cửa khẩu Móng Cái qua Trung Quốc, Khay nhận được 30 triệu tiền công.

Đối tượng Vi Văn Khay.

Đối tượng Vi Văn Khay.

Ngày 13/12, Công an huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) vừa bắt giữ đối tượng Vi Văn Khay (SN 1990, trú tại bản Cam, xã Cam Lâm, huyện Con Cuông) về hành vi Mua bán người. 

Thời gian qua, Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện một số thiếu nữ vắng mặt tại địa phương trong thời gian dài. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng nhận định các thiếu nữ trên đã bị bán sang Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau khi bị bán sang xứ người, người thân, gia đình không thể liên lạc được với nạn nhân, vì vậy gây không ít khó khăn trong công tác xác minh, làm rõ. Lãnh đạo Công an huyện Kỳ Sơn đã xác lập Chuyên án để đấu tranh, triệt phá.

Đang trong quá trình thu thập các tài liệu, chứng cứ, Ban Chuyên án nhận được đơn tố cáo của chị Cụt Thị H (trú tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) với nội dung năm 2016 bị Vi Văn Khay bán sang Trung Quốc. Cuối tháng 11/2019, lợi dụng sơ hở từ phía nhà chồng, chị H đã bỏ trốn và trở về Việt Nam.

Trên cơ sở nội dung đơn tố cáo của nạn nhân H và các tài liệu, chứng cứ có được, Ban Chuyên án đã triệu tập đối tượng Vi Văn Khay lên cơ quan công an làm việc. Tại đây, Vi Văn Khay quanh co, không chịu thừa nhận hành vi phạm tội. Song trước những bằng chứng xác thực từ cơ quan điều tra, Khay đã phải cúi đầu nhận tội.

Theo đó, khoảng tháng 3/2016, được sự đồng ý của Cụt Thị H, Ven Thị S và Chích Thị H, Khay đã móc nối với Can Thị Mơ (trú cùng bản, hiện đang sinh sống bên Trung Quốc) để đưa 3 người này ra Cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh rồi giao cho một người đàn ông (người của Mơ).

Sau đó, người đàn ông này đưa 3 thiếu nữ trên sang Trung Quốc; còn Vi Văn Khay trở về Con Cuông, được Mơ trả tiền công 30 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra mở rộng./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm