Bắt đối tượng thuê xe máy của nhân viên khách sạn rồi bỏ trốn

(PLO) - Sau khi nhận phòng, đối tượng đã thuê xe máy của nhân viên khách sạn này với lý do đi đám cưới. Rồi tắt nguồn điện thoại và tẩu thoát.

Sáng ngày 1/11, tin từ Công an TP Đà Lạt cho biết: đơn vị đang tạm giữ đối tượng Võ Thị Thái Oanh (SN 1978; quê ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) để điều tra về hành vi “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra: Ngày 16/8/2017, Oanh từ TP HCM lên Đà Lạt và đến 1 khách sạn trên đường Hoàng Hoa Thám, phường 10, TP Đà Lạt để thuê phòng. Nhân viên hỏi giấy tờ tùy thân, Oanh đã xuất trình một giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Thị Dung (SN 1988, cư trú tại xã Tân An, huyện Tân Châu, tỉnh An Giang).

Đối tượng Võ Thị Thái Oanh

Đến sáng ngày 17/8, Oanh hỏi nhân viên khách sạn thuê xe máy để đi đám cưới bạn và được chị này đồng ý. Tuy nhiên, sau khi thuê được xe, Oanh tắt máy điện thoại, rồi bỏ trốn.

Chủ khách sạn đã trình báo sự việc với cơ quan công an. Xác định đối tượng Oanh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các trinh sát hình sự Công an TP Đà Lạt tiến hành truy xét đối tượng. Ngày 28/10, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Oanh tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước để phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu, Võ Thị Thái Oanh khai nhận: sau khi chiếm đoạt chiếc xe máy, Oanh chạy về TP HCM sau đó đến tỉnh Bình Phước. Do sợ bị cơ quan công an phát hiện, Oanh lắp biển số giả và giữ chiếc xe lại để sử dụng. 

Tuy nhiên, mới đây, đối tượng phản cung, cho rằng, không chiếm đoạt tài sản là chiếc xe máy nêu trên. Đối tượng khai lý lịch trong sạch, chưa có tiền án, tiền sự. Quá trình tìm hiểu lai lịch đối tượng Oanh, Công an TP Đà Lạt cho rằng Oanh đã có 5 tiền án về các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm