Bắt hai học sinh phổ thông chế pháo, thuê taxi đi bán

(PLO) - Hai học sinh phổ thông thiếu tiền tiêu xài, nắm được công thức chế thuốc nổ thành pháo, chế được 23kg pháo đã thuê taxi đi bán thì bị công an bắt giữ.

Bắt hai học sinh phổ thông chế pháo, thuê taxi đi bán

Ngày 20/12, thông tin từ Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự hai đối tượng Nguyễn Hải Triều (SN 1997) và Nguyễn Đình Mãi (SN 1996, cùng trú tại xã Nghi Ân, TP.Vinh để điều tra hành vi chế tạo trái phép vật liệu nổ.
Dịp gần tết Nguyên đán, thông tin nắm được một số đối tượng chế thuốc pháo làm pháo, lực lượng trinh sát đã vào cuộc để điều tra làm rõ. Vào khoảng 17h, ngày 18/12, lực lượng công an tiến hành bắt quả tang hai đối tượng Triều và Mãi đang thuê xe taxi vận chuyển pháo nổ tự chế đi tiêu thụ. Tang vật thu giữ gồm 80 quả pháo thành phẩm có trọng lượng 23kg, 2kg thuốc pháo, 3,6m dây dẫn cháy. 
 Nguyễn Hải Triều và Nguyễn Đình Mãi tại CQĐT
Tại CQĐT các đối tượng khai nhận, cả hai đang là học sinh hai trường phổ thông huyện Nghi Lộc, vì thiếu tiền tiêu xài, lại nắm được công thức chế tạo pháo nổ, Nguyễn Hải Triều và Nguyễn Đình Mãi rủ nhau tự chế pháo nổ để bán kiếm tiền tiêu xài cá nhân. Chế được 23kg pháo, nhận được mối đặt hàng, cả hai đã thuê taxi đi giao hàng thì bị phát hiện, bắt giữ. Công an cũng thu giữ được 2kg các loại hóa chất để chế tạo pháo tại ngôi nhà hoang nơi cả hai chế thuốc pháo. Vụ việc đang được công an TP.Vinh hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật.
Trước đó, khoảng 20h tối ngày 14/12, anh Nguyễn Văn Thung (SN 1994, trú tại xóm 3 xã Nghi Lộc, TP.Vinh) mang thuốc pháo ra chế đã gây nên một vụ nổ lớn làm anh này bị thương nặng. Được đưa đến bệnh viện tỉnh cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, cổ tay trái và hai chân, hai mắt, nát bàn tay trái..

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm