Bắt nhóm đối tượng hành hung, ép con nợ viết giấy bán nhà

(PLO) -Thấy con nợ không có khả năng thanh toán số tiền đã vay mình, nhóm đối tượng đã thực hiện hành vi đánh đập, ép con nợ phải viết giấy bán nhà cho mình…

2 đối tượng Mai và Ngọc bị bắt giữ

2 đối tượng Mai và Ngọc bị bắt giữ

Ngày 23/6, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Cầu Giấy vừa điều tra, bắt giữ 2 đối tượng đòi nợ thuê gồm Trần Văn Mai (SN 1992) quê Ý Yên, Nam Định và Nguyễn Đức Ngọc (SN 1988) ở Kim Động, Hưng Yên có hành vi bắt giữ, đánh đập, ép con nợ phải viết giấy bán nhà để trừ nợ.

Quá trình điều tra được biết, Mai là nhân viên một hiệu cầm đồ. Cuối năm 2013, Mai cho chị Hà (trú tại Dịch Vọng Hậu) vay tổng số khoảng 100 triệu đồng, lãi suất do hai bên tự thỏa thuận. Khi chị Hà không có khả năng thanh toán 70 triệu còn lại, Mai cùng đồng bọn đã truy tìm để đòi nợ.

Khoảng 17h30 thấy con nợ xuất hiện, Mai và Ngọc xông vào đánh, ép phải trả tiền. Do có người can ngăn nên Mai bắt chị Hà lên xe máy đồng thời nhóm đối tượng đã đưa Hà về quán nước trong ngõ 942 đường Láng nói chuyện.

Tại đây, Mai yêu cầu Hà phải trả 70 triệu đồng nhưng chị Hà trả lời không có tiền. Thấy vậy, Mai ép con nợ phải gọi người thân mang tiền đến trả, nếu không có tiền thì phải mang sổ đỏ đến đồng thời viết giấy bán nhà đến khi nào trả hết tiền nợ thì chúng mới trả lại sổ đỏ.

Không những thế, hai đối tượng này dùng ghế nhựa đánh nạn nhân để gây áp lực, đe dọa. Mặc dù chị Hà đã xin khất nhưng Mai không đồng ý, tiếp tục chở về nhà riêng của nạn nhân tại Dịch Vọng Hậu để viết giấy bán nhà trừ nợ.

Phát hiện số thanh niên lạ mặt tại nhà chị Hà có biểu hiện nghi vấn, người dân đã điện thoại báo Công an quận Cầu Giấy. Công an phường Dịch Vọng phối hợp Đội CSĐT tội phạm về TTXH đã kịp thời “giải cứu” chị Hà, đưa các đối tượng về trụ sở cơ quan công an làm rõ.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng Trần Văn Mai, Nguyễn Đức Ngọc về tội “Cướp tài sản”, đồng thời tiếp tục củng cố tài liệu, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm