Bắt tạm giam chủ tịch xã và kế toán chiếm dụng hàng trăm triệu đồng ngân sách nhà nước

(PLVN) - Hai cán bộ xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa đã sử dụng các nguồn kinh phí ngân sách nhà nước sai mục đích, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ông Sô Bá Dựng và Phan Trường Giang

Ông Sô Bá Dựng và Phan Trường Giang

VKSND huyện Sơn Hòa, Phú Yên cho biết đã phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam, đối với ông Sô Bá Dựng (Chủ tịch UBND xã Phước Tân) và Phan Trường Giang (kế toán ngân sách) về tội “Tham ô tài sản”.  Cơ quan chức năng tiến hành khám xét nơi làm việc của các bị can nêu trên.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam thông tin, vào tháng 6/2018, có hai công ty nộp 250 triệu đồng cho UBND xã Phước Tân để ký quỹ tu sửa đường bê tông ở địa phương do vận chuyển cây keo.

Ông Sô Bá Dựng đã chiếm dụng 150 triệu đồng để tiêu xài cá nhân, 8 triệu đồng chi phí tiếp khách. Cùng thời điểm, ông Phan Trường Giang cũng chiếm dụng hơn 83 triệu đồng tiêu xài cá nhân. Ngoài ra, ông Dựng, ông Giang còn chi phí cho một số hoạt động của xã nhưng không có chứng từ chứng minh. 

Tháng 7/2018, sau khi xã Phước Tân được một doanh nghiệp hỗ trợ 30 triệu đồng, ông Dựng tiếp tục lấy 15 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Cùng thời điểm, ông Dựng ký duyệt để kế toán ngân sách Phan Trường Giang rút 140 triệu đồng từ kinh phí bảo hành các công trình thuộc chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã Phước Tân. Trong khi đó, con đường bê tông từ trung tâm xã Phước Tân đến thôn Suối Đá bị xuống cấp, hư hỏng.

Sau khi bị Thanh tra huyện Sơn Hòa phát hiện, đến ngày 11/8/2020, ông Sô Bá Dựng đã nộp trả hơn 161 triệu đồng cho ngân sách, ông Phan Trường Giang nộp trả hơn 228 triệu đồng.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm