Bí ẩn mối quan hệ của mẹ nữ sinh giao gà với Vì Văn Toán

(PLVN) - Sau khi ra tù, Vì Văn Toán "bắn tiếng" giải quyết ân oán giang hồ nhưng bị bà Hiền xem là "thằng đi tù về" chỉ ở "chiếu dưới". Toán đã thuê nhóm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng... bắt cóc Cao Thị Mỹ D nhằm gây sức ép với bà Hiền. Nhưng con gái xinh đẹp của bà Hiền đã phải chịu cái chết tức tưởi từ mối "liên minh ma quỷ" của mẹ với băng nhóm tội ác.

Mối quan hệ giữa Toán và bà Hiền còn nhiều bí ẩn cơ quan điều tra đang đấu tranh làm rõ. Ảnh Bảo vệ pháp luật

Mối quan hệ giữa Toán và bà Hiền còn nhiều bí ẩn cơ quan điều tra đang đấu tranh làm rõ. Ảnh Bảo vệ pháp luật

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại đã chuyển sang giai đoạn thứ 2 khi mẹ của D là bà Trần Thị Hiền bị khởi tố bắt tạm giam.

Bà Hiền được xác định tham gia cùng 1 đường dây ma tuý với nhóm Vì Văn Toán, Bùi Văn Công. Đường dây này chính là nguyên nhân dẫn đến việc nữ sinh D. bị hãm hại.

Báo Bảo vệ pháp luật đưa tin, Vì Văn Toán là "ông trùm" nổi danh từ rất sớm ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên - địa danh đen về hoạt động của tội phạm ma túy. Toán có mối quan hệ bí ẩn với nhiều đối tượng có nghi vấn hoạt động ma túy ở Điện Biên. 

Theo lời khai của Toán và nhóm đối tượng, bà Trần Thị Hiền là bạn làm ăn trong đường dây ma túy từ Lào về Điện Biên. Toán nhiều lần cung cấp "hàng trắng" (heroin) cho bà này...

Ngay cả khi ra tòa, Toán không hé răng nửa lời về mối quan hệ với bà Trần Thị Hiền.

Sau khi ra trại, Vì Văn Toán bắn tiếng đòi giải quyết ân oán giang hồ với bà Hiền nhưng bà này xem "thằng đi tù về" chỉ ở "chiếu dưới".

Vì Văn Toán đã thuê nhóm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng... những kẻ đang là khách hàng mua lẻ ma túy của vợ chồng Toán bắt cóc Cao Thị Mỹ D nhằm gây sức ép với bà Hiền. Đến đây vụ việc đã xoay sang một chiều hướng khác, thảm kịch kinh hoàng đã xảy ra; cô gái xinh đẹp của bà Hiền đã phải chịu cái chết tức tưởi từ mối "liên minh ma quỷ" của mẹ với băng nhóm tội ác.

Hôm 27/5, bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên một lần nữa khẳng định: Bà Trần Thị Hiền có quan hệ làm ăn với Vì Văn Toán, bà biết việc Toán bắt cóc con gái nhưng khai báo thiếu trung thực, gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra.

Lý do Toán không hé răng nửa lời về mối quan hệ với bà Trần Thị Hiền cho cơ quan chức năng thời điểm trước khi đi tù, cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh...

Công an tỉnh Điện Biên đến nay đã khởi tố 9 bị can, gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên).

Những người này bị khởi tố về các tội giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt giữ người trái pháp luật và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Riêng bị can Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Bùi Văn Công) bị khởi tố để điều tra về tội không tố giác tội phạm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm