Bị phạt 10 triệu đồng vì bịa tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội

(PLVN) - Lấy 1 clip đăng lên mạng với nội dung “Bỉm Sơn kinh quá chém không ghê tay manh động thực sự”, nam thanh niên bị công an Thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) xử phạt 10 triệu đồng.

Lê Văn Thảo. Ảnh Công an Thanh Hóa.

Lê Văn Thảo. Ảnh Công an Thanh Hóa.

Công an Thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Lê Văn Thảo (SN 1994, ở xã Hà Phú, huyện Hà Trung) về hành vi “Truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm xuyên tạc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan, tổ chức”.

Trước đó, khoảng 21h ngày 12/11/2019, trên trang Facebook cá nhân “Thảo Ke” đăng tải một video clip dài 35 giây với nội dung liên quan đến vụ việc có dấu hiệu của hành vi gây thương tích (không rõ nguồn gốc clip) kèm theo dòng chữ: “Bỉm Sơn kinh quá chém không ghê tay manh động thực sự”.

Đã có hơn 300 lượt like, 360 lượt bình luận và nhiều lượt chia sẻ của cộng đồng mạng sau khi sau khi nội dung trên được đăng tải.

Trước những thông tin trên, Công an thị xã Bỉm Sơn đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh. Công an đã triệu tập Lê Văn Thảo đến cơ quan Công an để làm rõ nội dung video clip và bài viết trên. 

Tại cơ quan Công an, Lê Văn Thảo thừa nhận tài khoản Facebook “Thảo Ke” là của mình và bài viết kèm theo clip là do Thảo đăng tải vào tối 12/11.

Thảo cũng thừa nhận nội dung của clip trên không phải xảy ra trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn. Nam thanh niên cũng không biết là xảy ra khi nào, ở đâu. 

Sau khi được cơ quan Công an triệu tập làm việc, bản thân Thảo đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên đã tự nguyện gỡ bỏ bài viết trên. Thảo đã đăng bài viết khác kèm theo clip trên với nội dung sửa đổi, đính chính lên trang Facebook cá nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm